Home Thầy Cô và Mái Trường NHÌN LẠI NĂM 2017 CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐÀO DUY TỪ
Thứ Ba, 02 Tháng Một 2018 21:20 209 lượt xem

NHÌN LẠI NĂM 2017 CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐÀO DUY TỪ

Một năm mới lại sang với bao niềm vui, háo hức. Chúng ta cùng nhìn lại chặng đường năm 2017 của trường Trung học Đào Duy Từ để thấy được sự trưởng thành và phát triển của Nhà trường. Năm 2017 là một năm đột phá về chất lượng cũng như phương hướng đào tạo của trường Đào Duy Từ.

1. TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐÀO DUY TỪ LÀ MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG TRUNG HỌC TỐT NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

Top các trường PTTH tốt nhất Việt Nam năm nay được đưa ra dựa trên nhiều tiêu chí như tỷ lệ trúng tuyển vào đại học, học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Trường Trung học Đào Duy Từ là trường ngoài công lập duy nhất có học sinh dự thi Olympic quốc tế và đoạt giải. Những năm gần đây 100% học sinh tốt nghiệp THPT; 92% học sinh đỗ đại học;14 năm liên tiếp trường có đại diện trong danh sách học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô; liên tục trong 13 năm nhà trường có học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn chính và 100% số học sinh tham dự thi đều đoạt giải. Đây là một con số đáng tự hào cho thấy chất lượng dạy và học của trường Đào Duy Từ đi lên từng ngày.

2. TRUNG HỌC ĐÀO DUY TỪ TIẾP TỤC GIÀNH “CƠN MƯA HUY CHƯƠNG” TẠI CÁC CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC QUỐC TẾ

Trong cuộc thi Sáng tạo Khoa Học Kĩ thuật trẻ được tổ chức tại Rumani, Đài Loan, Thái Lan… trường TH Đào Duy Từ liên tục mang về nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng và các giải sáng chế khoa học.

Phải nói rằng: đây là những bước đi riêng của Nhà trường, mang tính hội nhập quốc tế đã giúp cho danh tiếng của nhà trường không chỉ trong nước mà các bạn bè quốc tế cũng biết tới hình ảnh đất nước Việt Nam nói chung và trường Trung học Đào Duy Từ nói riêng nhiều hơn.

3. HỢP TÁC VÀ TRAO ĐỔI HỌC SINH VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ, THAM QUAN ĐẠI HỌC HARVARD (HOA KỲ)

Trường Trung học Đào Duy Từ là một trong số ít các trường trung học có quan hệ hợp tác và trao đổi học sinh với nhiều trường phổ thông và dự bị đại học quốc tế: Trường phổ thông Chungling – Malaysia; dự bị đại học Anh: Insworld; Đại học Saint Mary – Canada; Đại học Nanyang – Singapore; Đại học Saint Martin’s – Hoa Kỳ. Rất nhiều học sinh của trường đã nhận học bổng của các trường đối tác; gần 100 lượt HS của trường đã tham gia các cuộc giao lưu và Hội thảo khoa học tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Hoa Kỳ.

4. GS.TS HÀ HUY BẰNG BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ TOÁN: “VẤN ĐỀ KẺ ĐƯỜNG PHỤ TRONG HÌNH HỌC PHẲNG” VỚI GẦN 100 GIÁO VIÊN QUẬN THANH XUÂN TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Ngày 11/11/2017, tại trường THCS Đào Duy Từ, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống trường Trung học Đào Duy Từ đã có buổi báo cáo, trao đổi chuyên đề: vấn đề kẻ đường phụ trong hình học phẳng với gần 100 giáo viên đang giảng dạy bộ môn Toán trên địa bàn Quận Thanh Xuân.

Chuyên đề không có học sinh với tính chất “biểu diễn” như truyền thống mà thực sự là một cuộc trao đổi, thảo luận nghiêm túc giữa một trong những giáo sư đầu ngành môn Toán-Vật lý – GS.TS Hà Huy Bằng với những giáo viên tâm huyết với nghề về phương pháp giảng dạy các bài toán khó cho học sinh. Đây là một bước đột phá khác biệt đem lại hiệu quả cao trong việc bồi dưỡng giáo viên thông qua tổ chức chuyên đề của Quận Thanh Xuân.

5. HS NGUYỄN MINH HIỀN LỚP 12D0 ĐẠT GIẢI NHÌ QUỐC GIA MÔN VĂN. 3 HS TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI CAO TRONG KÌ THI HSG QUẬN THANH XUÂN NĂM HỌC 2017-2018

Nguyễn Minh Hiền – lớp 12D0 đã đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn, đây là giải Nhì duy nhất và cũng là giải cao nhất của đoàn học sinh giỏi Văn của thành phố Hà Nội trong kỳ thi HS giỏi Quốc gia.

Trong kì thi HSG Quận Thanh Xuân năm học 2017-2018 được tổ chức vào cuối tháng 10, trường THCS Đào Duy Từ có 3 học sinh xuất sắc giành được giải. Đó là em Nguyễn Chu Minh Hạnh (9A): giải Ba môn Ngữ Văn, em Nguyễn Trịnh Kim Ngân (9A): giải KK môn Ngữ Văn và em Đặng Nguyễn Hoàng Đăng (9T): giải Ba môn Toán.

Thành công mà các em có được chính là nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của chính các em. Những thành tích trên đã một lần nữa khẳng định thương hiệu của Nhà trường trong việc đào tạo con người.

6. TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI CÁC TRƯỜNG TH ĐẶNG TRẦN CÔN, TH TRUNG VĂN, TH VÂN HỒ

Các chương trình giao lưu được Nhà trường tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các bạn học sinh giao lưu, học hỏi, tăng tình hữu nghị, đoàn kết với các bạn đồng trang lứa mà còn góp phần giáo dục nhân cách, tâm hồn, tăng cường hiểu biết cho các em. Bởi như cha ông đã dạy: “Học thầy không tày học bạn”, “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

7. CUỘC THI VẺ ĐẸP: “TÂM – TẦM – TÀI” CỦA NGƯỜI THẦY THẾ KỶ XXI ĐỂ LẠI NHIỀU ẤN TƯỢNG VỚI THẦY CÔ VÀ HỌC SINH

Ý tưởng tổ chức hội thi của chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp, tài năng của các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường đồng thời tạo môi trường để thầy, cô rèn luyện, trau dồi những phẩm chất – năng lực của người thầy theo xu hướng giáo dục hiện đại – năng động – sáng tạo hiện nay.

 Cuộc thi cũng được báo điện tử dantri.vn đưa tin thu hút sự chú ý của truyền thông, là sự kiện đáng học hỏi:

http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/cuoc-thi-ve-dep-tam-tam-tai-cua-nguoi-thay-the-ky-xxi-20171118151324879.htm

8. THCS ĐÀO DUY TỪ LÀ 1 TRONG 9 TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP. HÀ NỘI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ QUỐC TẾ TALIS

TALIS (Teaching and Learning International Survey) là chương trình đánh giá quốc tế về dạy và học được khởi xướng bởi OECD (Organization for Economic Cooperation and Development) – Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Chương trình tập trung vào việc đánh giá môi trường giảng dạy và học tập trong Nhà trường, chính sách phát triển giáo dục, các điều kiện làm việc và trình độ quản lý của Hiệu trưởng, nghiệp vụ giảng dạy của giáo viên và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục trong nhà trường từ cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Mục tiêu của TALIS nhằm cung cấp thông tin đáng tin cậy và hữu ích để giúp các nước rà soát và xác định những chính sách phát triển đội ngũ có chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cao cùng các điều kiện dạy học để phát triển chất lượng giáo dục.

Ngày 29/4/2017, đội ngũ giáo viên trường THCS Đào Duy Từ đã tham gia chương trình đánh giá quốc tế về dạy và học. Giám sát chương trình đánh giá giáo viên có cán bộ Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, cán bộ Sở GD&ĐT TP. Hà Nội.

9. THCS ĐÀO DUY TỪ TIẾP TỤC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ TRANH GÂY QUỸ TỪ THIỆN

Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa được Nhà trường tổ chức hàng năm vào dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Toàn bộ số tiền quyên góp được chương trình đấu giá tranh được dùng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục cho học sinh những bài học về đạo lý làm người.

10. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THU HÚT NHIỀU SỰ QUAN TÂM CỦA HỌC SINH VÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Trong năm 2017, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức thành công các chương trình ngoại khóa: chương trình giới thiệu sách, tham gia vẽ mặt nạ kinh kịch, nói chuyện với TS Vũ Thu Hương về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, chương trình học tập trải nghiệm tại Cổ Loa, biển Diên Điền – Thái Bình, về thăm quê cụ Nguyễn Khuyến, chuyến đi trải nghiệm tại Mộc Châu Những hoạt động học tập trải nghiệm đã được đưa trên trang mạng dantri.vn thu hút nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và các bậc PH. Các hoạt động ngoại khoá đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục trí tuệ, tâm hồn cho các em học sinh.

Với slogan: “Thành công từ sự khác biệt”, Trong năm 2017, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các CLB Tiếng Anh, CLB Bóng đá, CLB Kỹ năng mềm…, CLB Khéo tay hay làm, CLB Phóng viên nhỏ, CLB Lập trình tin học… để giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ – sức khoẻ – kỹ năng – tâm hồn.

Hệ thống Trung học Đào Duy Từ Hà Nội do GS.TS Hà Huy Bằng người từng nhiều năm phụ trách khối Chuyên Lý của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN sáng lập và điều hành.

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231

Email: trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website: http://thcsdaoduytuhn.vn

THPT Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Số 182 – Đường Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 043 – 5534 – 221

Email: thptdaoduytuhanoi@gmail.com

Website: www.thptdaoduytu.vn

THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

Địa chỉ: Ngõ 26, đường Chu Văn An, tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ

Điện thoại: 0280 – 3852 – 088

Email: thptdaoduytuthainguyen@gmail.com

Website: www.thainguyen.thptdaoduytu.vn

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest