Home Thầy Cô và Mái Trường MÔ HÌNH HỌC ONLINE TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ CÙNG NHỮNG PHẢN HỒI TÍCH CỰC TỪ PHÍA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH
Thứ Sáu, 21 Tháng Hai 2020 11:16 125 lượt xem

MÔ HÌNH HỌC ONLINE TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ CÙNG NHỮNG PHẢN HỒI TÍCH CỰC TỪ PHÍA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH

Để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học trước dịch covid-19, trường THCS Đào Duy Từ đã triển khai hình thức học online cho học sinh trong 3 tuần nghỉ vừa qua và đạt được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và học sinh. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai hình thức học online, học trực tuyến thông qua Video hướng dẫn ôn tập của các thầy cô giáo trong nhà trường, livestream (phát trực tiếp) bài giảng trên website: thcsdaoduytuhn.vn, trang Youtube, trang Facebook: THCS ĐÀO DUY TỪvà Google Classroom. Mô hình học trực tuyến của nhà trường thu hút 100% học sinh trong trường tham gia, nhận được sự quan tâm của nhiều giáo viên và đông đảo học sinh các trường trên địa bàn.

 

Mô hình học trực tuyến trường THCS Đào Duy Từ

Thực hiện phương pháp dạy học trên, các giáo viên từng bộ môn sẽ được chia thành các nhóm để thảo luận và chuẩn bị bài giảng cho học sinh. Cụ thể, các môn học online, trực tuyến sẽ bao gồm: Toán, Văn, Tiếng Anh cùng một số bài tập của các môn học khác (Vật lý, hóa học…)

Tuỳ theo từng môn học, Nhà trường sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức ôn tập bằng video bài giảng điện tử, livestream theo TKB lên trang Youtube, Facebook và Website Nhà trường, gửi link bài tập giao cho học sinh qua Google Classroom để các con có dữ liệu học tập. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm, kiến thức khó của bài học.

Các video bài giảng của thầy cô sẽ được tải lên theo TKB.

Hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo, trao đổi cụ thể lịch học và kiểm tra bài tập của học sinh thông qua các kênh liên lạc trực tuyến, phần mềm dạy học, kiểm tra online của Nhà trường. Trong trường hợp học sinh chưa hiểu bài, cần giải đáp thêm có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để được thầy cô giảng thêm.

HÌnh ảnh các thầy cô làm việc Online tại trường THCS Đào Duy Từ

Chia sẻ về việc triển khai học Online cho các bạn HS trường THCS Đào Duy Từ, một phụ huynh vui mừng: “Trong bối cảnh thời đại 4.0 hiện nay việc tiếp cận công nghệ là việc làm cần thiết, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các con được học trực tuyến tại nhà chúng tôi rất an tâm vì con được bảo vệ lại vẫn có thể ôn luyện kiến thức cùng thầy cô. Cảm ơn thầy cô và Nhà trường đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các con học sinh được phát triển một cách tốt nhất”.

Một phụ huynh khác cũng tâm sự thêm: “Chúng tôi đi làm cả ngày, con nghỉ dài ở nhà chúng tôi không an tâm vì sợ con mải chơi, quên hết kiến thức. Thật sự vui mừng vì nhà trường đã triển khai lớp học Online để các con có thể ôn luyện tại nhà, chúng tôi có thể theo dõi con học thông qua các kênh trực tuyến của nhà trường.”

Các bạn học sinh cũng vô cùng hào hứng với hình thức học này. Một bạn học sinh nhắn nhủ: “Học online với các thầy cô rất vui và bổ ích. Nghỉ dài con rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, các bạn. Khi nhà trường triển khai học trực tuyến, con lại được gặp thầy cô, bạn bè cùng ôn luyện kiến thức. Các thầy cô còn chuẩn bị rất nhiều trò chơi thú vị qua các bài giảng online khiến con và các bạn rất hào hứng ạ. Con cảm ơn các thầy cô rất nhiều. Con thật sự rất yêu mái trường này”.

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục phát triển mô hình dạy học trực tuyến này giúp các bạn học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi, bắt kịp với xu thế chung của thời đại công nghệ mới.

Để biết thêm chi tiết quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòngTHCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest