Home Thầy Cô và Mái Trường LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I – CHÀO XUÂN KỶ HỢI 2019 VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ TRANH GÂY QUỸ TỪ THIỆN CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Chủ Nhật, 27 Tháng Một 2019 23:48 131 lượt xem

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I – CHÀO XUÂN KỶ HỢI 2019 VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ TRANH GÂY QUỸ TỪ THIỆN CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Khi những cơn gió lạnh mùa đông xứ Bắc còn vương vấn, thì khắp các nẻo đường, ngõ phố của Thủ đô đã thấp thoáng những nụ hoa đào e ấp, những khóm quất xanh mơn mởn. Mùa xuân đang sang với không khí rộn ràng, náo nức. Đó cũng là lúc thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I – chào xuân Kỷ Hợi 2019 và chương trình đấu giá tranh gây quỹ từ thiện – một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn được tổ chức hàng năm tại Nhà trường.

Đến dự buổi Lễ có sự góp mặt của đại diện Hội CMHS, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh trong Nhà trường.

Ban lãnh đạo trường THCS Đào Duy Từ

Đại diện hội CMHS trường THCS Đào Duy Từ

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc.

Bài múa: “Tuổi mùa xuân” của Tuệ Linh, Minh Ngọc, Hằng Linh (6T)

Bài múa: “Những cánh hoa xuân” (8A)

Nghi thức chào cờ trang nghiêm

Sau phần chào mừng và nghi thức, GS.TS Hà Huy Băng – Chủ tịch HĐQT Nhà trường đã có bài “Báo cáo sơ kết học kì I”. Trong bài phát biểu, Thầy nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được chỉ trong một học kì qua: đạt nhiều giải HSG cấp Quận, hơn 40% học sinh đạt danh hiệu HSG, nhiều học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh trường Đào Duy Từ, tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo. GS. TS Hà Huy Bằng động viên và khích lệ tinh thần dạy và học trong Nhà trường để có thành tích cao hơn nữa trong giai đoạn giáo dục tới.

GS. TS Hà Huy Bằng ghi nhận những thành tích của Thầy và trò THCS Đào Duy Từ đạt được và khích lệ tinh thần dạy và học trong Nhà trường.

Cô Trần Thị Huệ – Phó Hiệu trường Nhà trường đọc quyết định và điều hành trao thưởng cho tập thể, học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa trong Nhà trường.

Thầy Đào Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Nhà trường trao phần thưởng cho những HS có điểm khảo sát chất lượng cao nhất tháng 12 các khối lớp. Điểm đáng chú ý là những gương mặt HS có điểm cao nhất các tháng không trùng khớp nhau, thể hiện tinh thần cố gắng, thi đua đạt thành tích cao trong học tập của HS Đào Duy Từ

Bà Lê T. Thu Huyền – đại diện Hội CMHS trường THCS Đào Duy Từ trao thưởng cho những HS có sự tiến bộ trong học tập học kì I. Đây là điểm khác biệt của Nhà trường trong việc khích lệ tinh thần học tập của HS. Nhà trường không chỉ khen thưởng những HS giỏi, HS xuất sắc và còn đặc biệt tuyên dương những HS có cố gắng vượt lên chính mình, tiến bộ trong học tập

Thầy Ma Ngọc Thiết – Tổng Phụ trách Đội trao thưởng cho những HS có hoạt động ngoại khóa tích cực

Các thầy cô giáo trong hội đồng BGK trao thưởng cho các khối lớp có thành tích trong hoạt động trang trí lớp học chào năm mới.

Tiết mục múa: “Hoa ban vào lớp” của HS Tuệ Linh cùng nhóm múa khối 6 đã làm thay đổi không khí buổi lễ

Sau phần Lễ sơ kết là phần đấu giá tranh gây quỹ từ thiện vô cùng hấp dẫn. Đây là một hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm giáo dục vẻ đẹp tâm hồn cho HS.

11 bức tranh đầy nghệ thuật do chính những tài năng nhí trường THCS Đào Duy Từ vẽ được trưng bày trong phiên đấu giá đã gây nhiều bất ngờ cho các thầy cô giáo, các bậc CMHS và các em HS. Các sản phẩm triển lãm & đấu giá do học sinh vẽ với các chủ đề khác nhau đã được nhà trường lựa chọn là: tranh Hoa hướng dương, tranh vẽ tĩnh vật, tranh vẽ phong cảnh, tranh vẽ chân dung, v.v… Mỗi bức tranh được các con dành rất nhiều tâm huyết và tình cảm, với những nét vẽ của tuổi học trò hồn nhiên thể hiện cách nhìn cuộc sống đầy màu sắc của các con.

Một PHHS chia sẻ: Khi biết Nhà trường tổ chức cho các con vẽ tranh để gây quỹ từ thiện, tôi rất ủng hộ! Qua đây, tôi nhận thấy Nhà trường đã quan tâm đến việc bồi dưỡng cho các con thêm những kỹ năng, những bài học về giá trị sống, …Từ đó, các con có thể hiểu ý nghĩa của việc chia sẻ với người khác.

Không khí tham gia đấu giá vô cùng sôi nổi & háo hứng, nhiều thầy cô và quý PHHS đã nhiệt tình đấu giá tranh. Đặc biệt, chính học sinh cũng rất nhiệt tình cổ vũ trong chương trình. Với mong muốn giúp các con có cơ hội trải nghiệm thực tế để hiểu sâu sắc hơn về truyền thống “tương thân tương ái” nên nhà trường sẽ tổ chức chuyến đi giao lưu, ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tựu điểm trường Thái Nguyên vào đầu xuân năm mới, giúp đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết thất sự ấm áp.

Sau khi các tác giả thuyết trình về tác phẩm của mình, phiên đấu giá đã diễn ra hết sức “gay cấn” với những bức tranh có giá lên tới 4.000.000 đồng.

(Rất nhiều các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã may mắn sở hữu được bức tranh yêu thích)

Tất cả các khoản thu được từ phiên đấu giá tranh sẽ được dùng để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động truyền thống giàu tính nhân văn của Nhà trường. Hoạt động này không chỉ khuyến khích tài năng nghệ thuật của các em học sinh mà còn góp phần giáo dục các em biết đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ những người kém may mắn xung quanh bằng chính hành động, khả năng của mình.

Kết thúc chương trình là tiết mục múa hát “Đón xuân” của tập thể giáo viên trong Nhà trường

Một số hình ảnh khác:

Tập thể lớp 8T

Tập thể lớp 8A

Tập thể lớp 7T

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest