Home Thầy Cô và Mái Trường KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH ẤM ÁP TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Hai, 24 Tháng Mười Hai 2018 23:57 126 lượt xem

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH ẤM ÁP TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Không khí Giáng sinh và chào đón năm mới 2019 đã tràn về rộn rã, tươi vui cùng học sinh THCS Đào Duy Từ. Các em học sinh được tự tay trang trí phòng học của mình với rất nhiều bong bóng đủ màu sắc, dây kim tuyến, đèn nháy, cây thông, hộp quà… lớp nào cũng ngập tràn ánh sáng lung linh và những thứ đậm chất Noel chẳng lẫn đi đâu được. 

Tại THCS Đào Duy Từ, Tiếng Anh là một môn học mũi nhọn, được các học sinh vô cùng yêu thích. Chính vì vậy những ngày lễ có nguồn gốc từ phương Tây như Halloween hay Giáng sinh luôn được các bạn HS quan tâm và dành nhiều thời gian để tìm hiểu, khám phá. Thông qua mỗi hoạt động trong lễ hội, các bạn học sinh tự phân chia vai trò lãnh đạo để kết hợp cùng nhau tạo nên những thành quả tuyệt với cho tập thể lớp mình.

Năm nào cũng vậy, Lễ Giáng sinh càng tới gần, không khí chào đón Giáng sinh ở trường THCS Đào Duy Từ càng náo nức. Những cuộc thi cũng được chuẩn bị đầy hào hứng : thi trang trí phòng học, thi thuyết trình về ngày Lễ Giáng sinh. Những cây thông Noel được trang trí lộng lẫy với  ý nghĩa bất diệt và là biểu tượng no ấm phồn vinh được đặt trang trọng nơi lớp học, gợi sự ấm áp, bình yên; những vòng hoa mùa vọng được treo trước cửa các lớp học như những lời chúc an lành, hân hoan, hạnh phúc; hình ông già Noel, những chú tuần lộc, những bông tuyết trắng, những món quà kèm theo lời chúc ý nghĩa được các bạn HS trang trí trong lớp mang theo những ước mơ đẹp của tuổi thần tiên.

Trong dịp Lễ Giáng sinh năm nay, trường THCS Đào Duy Từ tổ chức cho  HS các khối lớp thuyết trình về ngày Lễ Noel và ý nghĩa cùa việc trang trí lớp học trong dịp này. Tham dự ngày Lễ còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ các em hoàn thành nhiệm vụ. Các thầy cô giáo và ban giám khảo hết sức bất ngờ trước sự sáng tạo của các em HS trong việc trang trí lớp học, nhất là phần thuyết trình đầy tự tin, lưu loát, giàu ý nghĩa của các lớp với màu sắc riêng: Khối 6 hồn nhiên – Khối 7 vui tươi – Khối 8 đoàn kết – Khối 9 sáng tạo. Phần thuyết trình song ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Việt của 2 lớp 6T và 9A) đã để lại ấn tượng sâu sắc với người nghe.

Cây thông Noel của lớp 6T được trang trí công phu

Những góc trang trí lớp học nhỏ của tập thể 8A

8T hào hứng chào đón ngày lễ Giáng sinh

7A và 7T vui tươi trong dịp lễ

Khối 6 cũng không kém “nhiệt” trong Lễ Giáng sinh

Lễ Giáng sinh được coi là một ngày hội lớn của văn hóa phương Tây và ngày càng phổ biến ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Đây không chỉ là một ngày có ý nghĩa trọng đại với những người theo Công giáo mà còn là dịp để mọi người quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà đầy thân thương. Qua ngày Lễ Giáng sinh, các bạn HS càng thêm đoàn kết, quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh THCS Đào Duy Từ có một mùa Giáng sinh chào đón năm mới, chào đón Học kỳ II sắp bắt đầu thật nhiều niềm vui, nhiều ý tưởng và đột phá mới trong tương lai.

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest