Home Thầy Cô và Mái Trường KHÍCH LỆ TINH THẦN ĐỌC SÁCH CỦA HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỦ SÁCH LỚP HỌC
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Một 2019 22:55 137 lượt xem

KHÍCH LỆ TINH THẦN ĐỌC SÁCH CỦA HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỦ SÁCH LỚP HỌC

Sách là con tàu tư tưởng lênh đênh đênh trên các lớp sóng thời gian để chuyên chở thứ hàng quý giá của mình hết thế hệ này sang thế hệ khác”

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng của nền văn hoá dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hoá học đường. Thư viện không chỉ là nơi đọc sách mà còn là một người bạn, một hành trang và là một kho tàng kiến thức vĩ đại của nhân loại. Khi đọc một cuốn sách chúng ta như cùng  được thử thách, được khám phá, được trải nghiệm, được gặp gỡ được yêu thương và được vỡ vạc ra biết bao điều. Điều quan trọng nhất khi đọc sách là những gì ta rút ra được từ sách và áp dụng cho cách suy nghĩ, hành động đúng đắn, đọc sách để ngày mai tự bắt đầu hành trình cho riêng mình. Ý nghĩa cuộc sống và những niềm vui trên thế gian ta vốn không thể cảm nhận trọn vẹn nếu ta cứ ở yên một chỗ và không tìm hiểu qua những trang sách và những con chữ đâu .

Trường THCS Đào Duy Từ đã xây dựng văn hóa đọc cho học sinh với nhiều hoạt động mới lạ, mang lại sự hào hứng cho học sinh, như: Tổ chức giới thiệu  sách trong  thư viện, tuyên truyền về vai trò của sách trong cuộc sống; huy động học sinh quyên góp sách xây dựng tủ sách lớp học với phương châm “Góp một quyển sách để được đọc nhiều quyển sách”; sân khấu hóa tác phẩm văn học giúp học sinh chủ động trong tiếp thu tri thức…

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 20/11, Trường THCS Đào Duy Từ đã phát động phát triển văn hóa đọc qua việc xây dựng tủ sách thân thiện tại mỗi lớp học. Thông qua việc đọc sách giúp học sinh hình thành thói quen, mở rộng, nâng cao kiến thức chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai.

Các khối lớp tích cực xây dựng tủ sách và hào hứng giới thiệu về tủ sách lớp mình

Các thầy cô tham quan và chấm điểm thư viện các lớp

Dù là hình thức đọc nào đi chăng nữa thì mục tiêu của thư viện thân thiện là thu hút và khuyến khích học sinh tham gia vào việc đọc, giúp các em phát triển trí tưởng tượng, khả năng phán đoán, thấy được việc đọc là hay là thú vị đồng thời còn giúp học sinh phát triển kĩ năng đọc hiểu và phát triển thói quen đọc là đích đến cuối cùng của thư viện thân thiện.

  • Để tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của nhà trường quý vị phụ huynh liên hệ theo số máy:

Điện thoại văn phòngTHCS: (024)35545231 

Địa chỉ: THCS Đào Duy Từ, Khu E Thanh Xuân Bắc (Ngõ 116 Lương Thế Vinh), Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: trunghoccosodaoduytu@gmail.com.

Websitethcsdaoduytuhn.vn 

Facebook: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest