Home Thầy Cô và Mái Trường HS LỚP 9 TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ THI THỬ VÀO LỚP 10 LẦN 1
Thứ Sáu, 08 Tháng Năm 2020 19:51 226 lượt xem

HS LỚP 9 TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ THI THỬ VÀO LỚP 10 LẦN 1

Chiều nay, 8/5/2020, các bạn học sinh khối 9 vừa hoàn thành xong bài thi môn cuối cùng (môn Toán) của kì thi thử vào lớp 10 THPT lần 1.

Kì thi thử vào lớp 10 được trường THCS Đào Duy Từ tổ chức thường xuyên nhằm mục đích giúp các bạn học sinh lớp 9 làm quen với các dạng bài thi, tâm lí đi thi và kĩ năng xử lí các dạng câu hỏi trong đề thi. Đồng thời sau mỗi lần thi các bạn có thể tự xác định xem trình độ của bản thân đang ở mức độ nào, từ đó có những thay đổi, nỗ lực trong phương pháp học tập làm sao đạt hiệu quả tốt nhất để chinh phục kì thi chính thức đạt nguyện vọng vào ngôi trường cấp 3 mà các bạn mong muốn. Các kì thi thử cũng giúp giáo viên có được cái nhìn khách quan và chuẩn xác về học sinh, điều này giúp cho giáo viên điều chỉnh phương pháp dạy và lượng kiến thức trọng tâm cần ôn luyện cho học sinh một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Đặc biệt kì thi thử lần này diễn ra khi các bạn học sinh vừa quay trở lại học tập trung sau kì nghỉ phòng dịch Covid-19 kéo dài sẽ giúp nhà trường đánh giá chính xác chất lượng dạy học online được áp dụng ngày từ khi nghỉ chống dịch.

Các bạn học sinh say sưa làm bài thi môn Ngữ Văn

Kì thi thử gồm có 3 môn thi : Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Đề thi bám sát kiến thức và dạng bài như đề thi chính thức của sở GD-ĐT Hà Nội. Nhận xét về đề thi thử vào lớp 10 lần 1 năm học 2019-2020, bạn Vũ Khánh An (Lớp 9A) cho biết: “Đề thi môn Văn có độ dài vừa phải và nội dung các câu hỏi không quá khó. Tuy nhiên nếu không đọc kĩ đề bài thì sẽ dễ bị lạc đề. Con đã ôn tập tương đối kĩ nhưng khi làm bài vẫn có một số câu bị thiếu ý. Có lẽ là do ảnh hưởng của kì nghị dịch kéo dài, và do đây là lần thi thử đầu tiên nên tâm lí của con có chút bị ảnh hưởng. Con sẽ cố gắng hơn trong đợt sau”

Bạn Nguyễn Thu Phương chia sẻ về đề thi thử môn Tiếng Anh: “Đề thi môn Tiếng Anh không quá khó, nhưng những câu hỏi trắc nghiệm rất dễ làm chúng con phân vân. Trong đề có nhiều câu nếu không đọc kĩ các đáp án thì sẽ bị mắc lừa và chọn sai câu trả lời. Qua bài thi lần này con sẽ có thêm những kinh nghiệm phân tích câu hỏi và phân tích các đáp án thật kĩ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.”

Về đề thi môn Toán, bạn Nguyễn Kim Ngân chia sẻ: “Đề Toán bám sát nội dung kiến thức cơ bản. Bọn con đã được ôn tập rất kĩ trong đợt học online khi nghỉ phòng dịch nên con thấy đề thi này vừa sức. Các câu hỏi phần nâng cao cũng không quá khó.”

Các bạn trao đổi về đề thi sau khi thi xong môn Toán

Chắc hẳn sau kì thi thử này, rất nhiều bạn học sinh lớp 9 sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và có những thay đổi tích cực trong học tập để vững bước trên con đường chinh phục giấc mơ vào ngôi trường cấp 3 mà các bạn mong muốn. Chúng ta cùng chờ đợi kết quả chính thức của kì thi thử lần 1 sẽ được công bố vào thứ hai, ngày 11/5/2020.

PV Mr.T

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest