Home Thầy Cô và Mái Trường GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VẪN ĐẾN TRƯỜNG TRONG NHỮNG NGÀY HS NGHỈ HỌC VÌ DỊCH N-Covi
Thứ Ba, 11 Tháng Hai 2020 13:34 149 lượt xem

GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VẪN ĐẾN TRƯỜNG TRONG NHỮNG NGÀY HS NGHỈ HỌC VÌ DỊCH N-Covi

Trong những ngày học trò nghỉ học phòng dịch viêm phổi cấp N-Covi, các thầy cô trường THCS Đào Duy Từ vẫn tới trường hàng ngày sinh hoạt chuyên môn, vệ sinh trường lớp, tư vấn cách phòng chống dịch bệnh và dạy học online cho học sinh.

Sau khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch virus corona. Đồng thời, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp trung tâm y tế quận, huyện, thị xã phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

Trong khoảng thời gian học sinh được nghỉ để phòng tránh dịch corona, các giáo viên vẫn đến trường sinh hoạt chuyên môn, vệ sinh trường lớp, dạy học online.

Sau khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch virus corona.

Đồng thời, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp trung tâm y tế quận, huyện, thị xã phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc chloramine B để khử khuẩn các lớp học và toàn bộ khuôn viên trường.

Từ bàn ghế cho đến giá đựng sách vở của học sinh đều được lau dọn kỹ. Sau khoảng 1 tuần, các trường tiếp tục phun khử khuẩn.

Ngoài ra, thầy cô giáo lo lắng việc học sinh nghỉ thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến kiến thức, nên đề xuất nhà trường triển khai phương pháp giảng dạy và học tập trực tuyến.

Được sự đồng tình của phụ huynh cũng như thầy cô giáo, các trường tổ chức giảng dạy trực tuyến và giao bài cho học sinh qua các phần mềm dạy học, Facebook, Youtube, Zalo…

Sau khi nhận được thông báo cho học sinh nghỉ ở nhà, nhiều trường tổ chức học online, gửi bài tập qua mạng cho các khối lớp để các em không lỡ kiến thức và chậm chương trình.

Thực hiện phương pháp trên, các giáo viên từng bộ môn sẽ được chia thành các nhóm để thảo luận và chuẩn bị bài giảng online cho học sinh.  Cụ thể, các môn học online sẽ bao gồm: Toán, Văn, Tiếng Anh cùng một số bài tập của các môn học khác. Tuỳ theo từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho học sinh hàng này để các con có dữ liệu học tập cho ngày hôm sau. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm, kiến thức khó của bài học.

Hằng ngày, giáo viên toàn trường vẫn đến trường chuẩn bị bài giảng, trực để giải đáp thắc mắc của cha mẹ học sinh và học sinh liên quan đến bài học, giáo viên sẽ kiểm tra bài làm của các con. Học sinh nào cần tăng cường thêm phần kiến thức, giáo viên sẽ giao thêm bài cho học sinh để củng cố, bổ sung kiến thức theo nhu cầu.

Trong trường hợp học sinh chưa hiểu bài, cần giải đáp thêm có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để được thầy cô giảng thêm.

Với phương pháp này, phụ huynh có thể giám sát quá trình học sinh làm bài và chất lượng học sinh làm bài ra sao ngay cả khi bố mẹ đang làm việc tại cơ quan. Các học sinh sẽ có môi trường học hiệu quả, cha mẹ học sinh nắm được tình hình của các con và kết hợp cùng các thầy cô giúp các con tiến bộ ngay cả khi các con không phải đến trường.

Trường cũng họp hội đồng giáo dục để phân công công việc cụ thể cho các bộ phận các đầu việc như lau các hành lang, lớp học, cầu thang, khử trùng nhà vệ sinh. Tất cả giáo viên chủ nhiệm các lớp đều thực hiện việc giặt, tẩy trùng khăn lau, cốc sinh hoạt của học sinh bằng nước sôi.

Dự kiến, các trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh phòng ốc lớp học đợt 3 trong 2 ngày cuối tuần tới (15,16/2).

 

Để biết thêm chi tiết quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòngTHCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest