Home Thầy Cô và Mái Trường CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CÙNG CUỘC THI GIỚI THIỆU “CUỐN SÁCH CỦA TÔI”
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 2019 16:33 311 lượt xem

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CÙNG CUỘC THI GIỚI THIỆU “CUỐN SÁCH CỦA TÔI”

Tháng 11 lại sang trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Mỗi chúng ta ai cũng có một sự ghi nhớ về thầy cô đã từng dìu dắt một thời thơ ấu tuổi học trò. Những tâm hồn trong trắng tuổi học trò giờ đây cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và sự tôn kính vô hạn.

Tập thể GV THCS Đào Duy Từ trong ngày Hội 20/11

Bên cạnh những thành tích cao trong học tập được các em dành tặng những người đứng trên bục giảng, thì “Sách” là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta.

Cùng hướng về ngày 20 – 11, sáng ngày 19/11/2019, trường THCS Đào Duy Từ tổ chức hội thi GTS với chủ đề “Cuốn sách của tôi“. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, truyền cho các em nguồn cảm hứng đối với văn hóa đọc, giúp các em tự lập ra mục tiêu kế hoạch đọc mỗi ngày một cuốn sách để nâng cao tri thức của mình.

Bên cạnh đó hội thi tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc đọc sách, xây dựng xã hội hc tập. Khuyến khích các thầy cô giáo cùng các em học sinh đến đọc sách tại thư viện nhà trường, đọc sách tại tủ sách lớp học để học sinh và giáo viên trao đổi về những cuốn sách hay.

Đến tham dự buổi Lễ có đại diện BGH Nhà trường, Đại diện hội CMHS các khối lớp và toàn thể giáo viên học sinh trường THCS Đào Duy Từ

Thầy Đào Văn Hải – Phó CTHĐQT Nhà trường

Cô Vũ Phương Thảo – Phó HT Nhà trường

Ông Hoàng Kim Sơn – Trưởng Ban đại diện Hội CMHS Nhà trường

Ban đại diện Hội CMHS các khối lớp

Ngày Hội đọc sách là ngày hội thường niên của nhà trường. Hoạt động này đã đem lại nhiều trải nghiệm mới, cũng như những bài học sâu sắc và ý nghĩa từ cuộc sống, từ những cuốn sách đọc hàng ngày tới học sinh và cả phụ huynh.

2 MC lớp 8T giới thiệu chương trình bằng song ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt

Tiết mục múa “Người giáo viên nhân dân” của đội văn nghệ trường THCS Đào Duy Từ

Nghi thức chào cờ trang nghiêm

Thầy Đào Văn Hải – Phó CT HDQT Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình. Thầy Hải nhấn mạnh trường THCS Đào Duy Từ sẽ kiến tạo một Ngôi trường hạnh phúc. Hạnh phúc khi các con học tập dưới mái trường được phát triển toàn diện, vươn lên khẳng định bản thân, không học sinh nào bị “bỏ lại phía sau” dưới sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của đội ngũ cán bộ giáo viên trong Nhà trường và sự hỗ trợ của các bậc cha mẹ.

Ông Hoàng Kim Sơn – Trưởng ban đại diện Hội CMHS phát biểu, tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày 20/11

Thay mặt PHHS trong toàn trường, ông Sơn bày tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã nhiệt tình trong công tác giảng dạy, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh. Ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc về sự phát triển không ngừng của Nhà trường trong thời gian tới. Ông Sơn chia sẻ: cho con học tập tại mái trường THCS Đào Duy Từ, những người làm cha mẹ luôn an tâm về sự quan tâm, chăm sóc, dạy bảo của các thầy cô để các con được phát triển tỏa sáng và vươn xa.

Thầy Đào Văn Hải – Phó CTHĐQT Nhà trường trao thưởng cho 3 HS đạt giải cao trong kì thi HSG Cấp Quận tháng 10 vừa qua: Lưu Mỹ Phụng (lớp 9T): giải Ba môn Ngữ Văn, giải Khuyến khích môn
Tiếng Anh; Nguyễn Lê Hoàng ( lớp 9T): giải Ba môn Tiếng Anh (Hoàng cũng từng đạt
giải Khuyễn khích cấp Quận môn Tiếng Anh khi mới là học sinh lớp 8); Nguyễn Thu Nga (lớp 9T): giải Khuyến khích môn Ngữ Văn

Cô Vũ Phương Thảo trao thưởng cho HS có kết quả học tập tốt trong giai đoạn đầu học kì I

Ông Hoàng Kim Sơn – Trưởng ban đại diện Hội CMHS Nhà trường trao thưởng cho những HS có thành tích học tập tiến bộ. Đây là một nét khác biệt của trường THCS Đào Duy Từ: không chỉ khen thưởng cho HS có thành tích cao mà còn động viên kịp thời với những HS có sự tiến bộ, vươn lên trong học tập, vượt lên chính mình, khẳng định bản thân.

Thầy Đào Văn Hải trao thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy: Cô Tạ Thị Xáu (giáo viên môn Ngữ Văn), thầy Đỗ Trọng Thưởng (giáo viên môn Tiếng Anh)

Sau phần Lễ là phần Hội với cuộc thi GTS theo chủ đề “Cuốn sách của tôi” trong ngày lễ 20/11 với mục đích đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu với mỗi học sinh.

Với phần thuyết trình song ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt, phần thi giới thiệu sách của các khối lớp để lại nhiều ấn tượng đậm nét với thầy cô và các bậc phụ huynh.

Lớp 8T mang đến cuốn sách “Tôi đi học” của Nguyễn Ngọc Ký với thông điệp: Mọi nỗ lực của chúng ta sẽ mang đến thành công

Lớp 6T mang đến cuốn sách “Cuộc đời của Pi”  – Một câu chuyện về ý chí kiên cường của con người trước nghịch cảnh – Một hình ảnh đẹp đẽ về con người, tôn giáo, tạo hoá.

Lớp 9T mang đến một cuốn sách ngắn, cảm động về tình yêu thương và đức hinh sinh: “Cây táo yêu thương”

Lớp 7A giới thiệu cho hội thi cuốn sách “Totto-chan bên cửa sổ” với thông điệp sâu sắc về quyền được bảo vệ và phát triển tự nhiên của trẻ em

Lớp 6A mang đến cuốn sách “Hai vạn dặm dưới đáy biển” với ước mơ khám phá, sáng tạo không ngừng

Lớp 9A với tác phẩm quen thuộc “Người thầy đầu tiên” cảm động

Bạn Nguyễn Lê Hoàng – 9T giới thiệu về cuốn sách mình yêu thích

Bài nhảy sôi động “Để Mị nói cho mà nghe” của CLB Dancing trường THCS Đào Duy Từ

Các phần thi giới thiệu sách đặc sắc của các lớp khiến hội đống ban giám khảo phải làm viêc kĩ lưỡng mới có thể đưa ra kết quả.

Giải Ba thuốc về các lớp: 6A, 7A, 8T

Giải Nhì thuộc về lớp 6T, 9A

Giải Nhất thuộc về lớp 9T

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua của Nhà trường hàng năm không chỉ nhằm tôn vinh các thầy cô giáo, khen ngợi các em HS mà còn có ý nghĩa động viện, khích lệ toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường thi đua dạy tốt – học tốt, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Buổi lễ kỷ niệm ôn ngày nhà giáo Việt Nam và hội thi giới thiệu sách đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi. Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo – cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Tập thể HS Khối 6

 

Tập thể HS khối 8

Tập thể lớp 9A

Tập thể lớp 9T

Cựu HS về thăm trường

2 HS đạt giải môn Ngữ Văn cùng cô giáo Tạ Thị Xáu

2 MC cùng cô giáo Tổng phụ trách

  • Để tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của nhà trường quý vị phụ huynh liên hệ theo số máy:

Điện thoại văn phòngTHCS: (024)35545231 

Địa chỉ: THCS Đào Duy Từ, Khu E Thanh Xuân Bắc (Ngõ 116 Lương Thế Vinh), Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: truongtrunghoccosodaoduytu@gmail.com.

Websitethcsdaoduytuhn.vn 

Facebook: THCS ĐÀO DUY TỪ

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest