TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng một 5, 2020 - 18:06
Tháng tư 17, 2024 - 15:10

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các bạn học sinh thân yêu vào năm học mới.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hôm nay trường THCS Đào Duy Từ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 có sự tham dự đông đủ của ban lãnh đạo Nhà trường, ban đại diện hội CMHS các khối lớp, các thầy cô giáo, cựu học sinh Khóa I, II và toàn thể các bạn học sinh đang học tập và rèn luyện tại mái trường THCS Đào Duy Từ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do các bạn học sinh trong câu lạc bộ nghệ thuật nhà trường thể hiện.

Tiết mục múa “Hương sen” duyên dáng của các bạn HS khối 7

Tiết mục múa dân tộc Dao sôi động của các bạn HS khối 8

Sau chương trình văn nghệ là“Lễ chào mừng học sinh khối 6″ với những gương mặt tràn đầy niềm tin hồ hởi, cờ hoa rực rỡ đón chào năm học mới.

Sau nghi thức Chào cờ trang nghiêm, Giáo sư tiến sĩ Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường lên đọc diễn văn Khai giảng và đánh trống Khai trường chào đón một năm học mới đầy quyết tâm.

Nhà giáo nhấn mạnh, trong năm học 2019-2020 Nhà trường sẽ nỗ lực phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng giáo dục, kiện toàn đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đào tạo HSG, tham gia các cuộc thi sáng tạo KH-KT các cấp, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh.

Tiếng trống mở đầu cho năm học mới được GS.TS Hà Huy Bằng thực hiện vang lên trong ngày Lễ khai giảng như thúc giục thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ ra sức phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Giáo sư tiến sĩ Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường trao học bổng Đào Duy Từ trị giá 15.000.000 đ cho bạn Ngọc Minh lớp 6T – gương mặt học sinh xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi Olynpic Toán – Tiếng Việt, Trạng nguyên Tiếng Anh nhí.

Học bổng Đào Duy Từ là học bổng hàng năm Nhà trường dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc có trị giá lên tới 80.000.000 đ nhằm khích lệ tinh thần học tập đạt thành tích cao của các bạn học sinh.

Cô Vũ Phương Thảo – Phó HT Nhà trường trao phần thưởng cho những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi khảo sát chất lượng.

Bạn Mai Trọng Hưng – học sinh lớp 6T thay mặt học sinh khối 6 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung phát biểu cảm tưởng trong năm học mới.

Bạn Hưng chia sẻ được mặc chiếc áo đồng phục Đào Duy Từ là một niềm vinh dự và hạnh phúc không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều các bạn học sinh khác. Thay mặt các bạn học sinh, bạn hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để làm rạng danh mái trường yêu dấu.

Để năm học có sự thành công, một phần không nhỏ là sự ủng hộ sát cánh của các bậc phụ huynh. Trong Buổi lễ, đại diện hội CMHS các khối lớp có những lời phát biểu tri ân, tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Khép lại buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 là tiết mục “ Chào năm học mới” với giai điệu vui tươi, thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu của lứa tuổi học trò do các bạn khối 6 biểu diễn.

Một năm học mới lại đến với biết bao ước mơ, hoài bão và sự nỗ lực của các em học sinh, cùng với đó là bao kì vọng, sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ. Chúc thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học 2019-2020, trở thành một trường chất lượng cao trong ngành giáo dục thủ đô!

Một số hình ảnh khác của buổi Lễ:

Tập thể GV cùng ban đại diện hội CMHS Nhà trường

Tập thể lớp 9T