Home Gương mặt tiêu biểu HS THCS ĐÀO DUY TỪ XUẤT SẮC GIÀNH ĐƯỢC VISA DU HỌC TẠI THỤY ĐIỂN
Chủ Nhật, 11 Tháng Tám 2019 22:21 269 lượt xem

HS THCS ĐÀO DUY TỪ XUẤT SẮC GIÀNH ĐƯỢC VISA DU HỌC TẠI THỤY ĐIỂN

Thụy Điển là quốc gia phát triển thuộc khối liên minh châu Âu – EU, có nền giáo dục tiên tiến, các điều kiện về môi trường – con người – giao thông và an ninh đều được chính phủ đảm bảo một cách tốt nhất. Thụy Điển là một quốc gia có truyền thống lâu đời và đáng tự hào về các trường Đại học với các Viện nghiên cứu có từ thế kỷ thứ 15. Thụy Điển là quê hương của giải Nobel – một danh hiệu học thuật uy tín nhất thế giới. Do đó, du học Thụy Điển là cơ hội đắt giá.

Thụy Điển là quê hương của giải Nobel – một danh hiệu học thuật uy tín nhất thế giới

Mới đây bạn Nguyễn Phương Hồng – HS lớp 9A trường THCS Đào Duy Từ đã nhận được hồ sơ du học tại đất nước Thụy Điển. Đây là niềm vui không chỉ đối với bạn, gia đình mà còn là niềm tự hào của Nhà trường.

HS Nguyễn Phương Hồng – lớp 9A Trường THCS Đào Duy Từ giành được Visa du học Thụy Điển

Trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường, Hồng được thầy cô giáo đánh giá là một cô học trò lễ phép, ngoan ngoãn và nhiệt tình trong mọi hoạt động tập thể. Khi được hỏi về những kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại đây, Hồng rất xúc động : Em vẫn nhớ như in những ngày đầu tiên bước chân vào trường Đào Duy Từ đầy bỡ ngỡ. Lúc ấy, em là một cô bé rất nhút nhát. Em hầu như rất ít khi nói chuyện với mọi người, ít chia sẻ. Thật may em đã được gặp và học tập với một tập thể lớp rất đoàn kết và vui vẻ. Chính sự giúp đỡ của thầy cô và các bạn đã khiến em thay đổi bản thân. Em tự tin hơn, nhiệt tình với các hoạt động của lớp, của trường. Và từ đó em cũng có thêm rất nhiều người bạn tốt. Học tập và rèn luyện ở trường 3 năm, em được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Chính những lần đi tham quan, trải nghiệm và tình nguyện của nhà trường đã làm em hiểu hơn về cuộc sống, hiểu hơn về tình yêu thương, sự sẻ chia. Em thấy mình càng ngày càng trưởng thành hơn, biết quan tâm giúp đỡ mọi người. Phương Hồng kể về những kỉ niệm mà mắt lấp lánh niềm vui.

Phương Hồng (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn HS lớp 9A

Ước mơ của Phương Hồng là trở thành bác sĩ. Bạn chia sẻ: Ước mơ làm bác sĩ xuất phát từ mong muốn được chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu và tất cả mọi người. Nhận được hồ sơ du học cũng là lúc Phương Hồng phải tạm chia tay thầy cô và bạn bè để đến một chân trời mới, bạn không kìm được sự xúc động:

– Lúc này em thấy cảm xúc thật khó tả. Nó vừa vui vừa buồn. Em vui vì được khám phá một chân trời, một môi trường hoàn toàn mới mẻ; nhưng em lại buồn vì phải xa thầy cô, bạn bè. 2 năm nữa em mới được về Việt Nam, em rất nhớ mọi người.

Chúc mừng bạn Phương Hồng. Chúc cho bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ở phương trời mới.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest