Home Gương mặt tiêu biểu NHỮNG BẠN HS THCS ĐÀO DUY TỪ ĐẠT ĐIỂM 10 TUYỆT ĐỐI MÔN TIẾNG ANH TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO 10 NĂM 2019-2020
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2019 16:23 160 lượt xem

NHỮNG BẠN HS THCS ĐÀO DUY TỪ ĐẠT ĐIỂM 10 TUYỆT ĐỐI MÔN TIẾNG ANH TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO 10 NĂM 2019-2020

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay có hơn 85.000 thí sinh đăng ký dự thi. Năm đầu tiên thi 4 môn, điểm thi của các thí sinh thấp hơn so với các năm. Trong đó, kết quả thi của môn Ngoại ngữ có mức điểm thấp nhất khi có tới 44,22% bài thi đạt mức điểm dưới trung bình.

Điểm chuẩn vào các trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng theo đó giảm mạnh. Các trường có điểm chuẩn top đầu gồm: THPT Chu Văn An: 48,75; Yên Hòa: 46; Phan Đình Phùng: 46,25; Kim Liên: 46,25; Việt Đức: 45,5, Cầu Giấy: 45… Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng) nhiều năm đứng trong top 10 có điểm đầu vào cao nhất, nhưng năm nay ban đầu chỉ lấy 40 điểm, hôm nay giảm tiếp còn 30 và phải xét tuyển bổ sung nguyện vọng 3 thí sinh ở các khu vực 1, 2, 3, 4 có điểm xét tuyển đầu vào từ 42 trở lên.

Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh trường THCS Đào Duy Từ đều đạt mức điểm cao, hơn 80% đỗ NV1 và 100% đỗ vào các trường THPT có tiếng. Với môn Tiếng Anh, 70% các bạn HS đạt trên mức trung bình, trong đó có 2 bạn đạt điểm 10 tối đa và gần 40% HS đạt > 8 điểm môn học này.

1. Đào Thu Huyền (đạt điểm 10 tuyệt đối)

Với số điểm ấn tượng 54,5 điểm (trung bình > 9 điểm/ 1 môn) bạn Đào Thu Huyền cùng lúc đỗ vào các trường thuộc Top cao của thành phố HN và trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – trường ĐHQG HN. Và bạn được tuyển thẳng lên lớp CLC của hệ THPT Đào Duy Từ.

HS Đào Thu Huyền trong chương trình “Đấu giá tranh gây quỹ từ thiện” của trường THCS Đào Duy Từ

Không những học giỏi, Thu Huyền còn có năng khiếu hội họa. Rất nhiều các bức tranh của bạn được Nhà trường giới thiệu trong chương trình đấu giá tranh gây quỹ từ thiện được tổ chức hàng năm nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

2. Nghiêm Tuấn Khang (đạt điểm 10 tuyệt đối)

Với điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh và tổng số điểm 46, HS Nghiêm Tuấn Khang đã trúng tuyển vào trường THPT Nhân Chính – 1 trong những trường top cao khu vực.

Bạn Nghiêm Tuấn Khang (áo đen đeo kính) cùng các bạn HS trường THCS Đào Duy Từ trong kỳ thi Tiếng Anh  TOEFL Junior Challenge

Chia sẻ về phương pháp học tập môn Tiếng Anh hiệu quả, bạn Khang cười: Chỉ cần tìm được niềm đam mê và nỗ lực hết mình, chăm chỉ rèn luyện, bạn sẽ có được thành công.

3. Phạm Công Khanh (đạt 9,75 điểm)

Là một gương mặt MC quen thuộc trong các chương trình ngoại khóa, một bạn nam năng động, tích cực trong các hoạt động của Nhà trường, bạn Phạm Công Khanh đạt số điểm rất cao trong ký thi tuyển sinh vào 10: Tổng điểm 50,25 – trung bình 8,25 điểm / 1 môn ( trong đó môn Tiếng Anh đạt 9,75 điểm)

HS Phạm Công Khanh trong chương trình “Giới thiệu sách” của trường THCS Đào Duy Từ

4. Trương Thị Lan Anh ( đạt 9.5 điểm)

Là lớp trưởng lớp 9A, từng đạt giải Ba trong kỳ thi HSG cấp Quận môn Văn, bạn Trương Thị Lan Anh cũng có số điểm rất cao trong kỳ thi vào 10: Tổng điểm 53,25 – trung bình 8,75 điểm / 1 môn, trong đó môn Tiếng Anh của Lan Anh đạt 9,5 điểm.

Bạn Lan Anh (áo trắng) cùng các bạn HS lớp 9A trong ENGLISH FESTIVAL trường THCS Đào Duy Từ

5. Nguyễn Hiền Anh ( đạt 9.25 điểm)

Là một cô bé nhỏ nhắn, hoạt bát, Nguyễn Hiền Anh cũng giành được số điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua (45,25 điểm), trong đó điểm Tiếng Anh là 9,25 điểm và bạn đã trúng tuyển vào trường top cao trong khu vực.

HS Nguyễn Hiền Anh tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh

Để có được thành tích này không chỉ nhờ sự tận tình hướng dẫn của các thầy cô mà còn ở sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng hoàn thiện mình của chính các em trong suốt 4 năm học tập, rèn luyện tại mái trường THCS Đào Duy Từ thân yêu.  Chúc các em thành công hơn nữa trên con đường sắp tới.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest