Home Góc Phụ Huynh Chuyên mục: CON VÀO LỚP 6: TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – SỰ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU PHỤ HUYNH HỌC SINH
Thứ Sáu, 17 Tháng Hai 2023 10:53 6639 lượt xem

Chuyên mục: CON VÀO LỚP 6: TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – SỰ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU PHỤ HUYNH HỌC SINH

Việc lựa chọn trường cho con khi chuyển cấp là nỗi băn khoăn của không ít các bậc cha, mẹ, làm sao để chọn được ngôi trường mà con mình có khả năng thích ứng tốt nhất; có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, thương trẻ, quan tâm đến từng học sinh; có phương pháp giáo dục tiên tiến đáp ứng những yêu cầu của gia đình và  xã hội trong xu thế hội nhập và với mức phí hợp lý.

Trường THCS Đào Duy Từ – một trường Chất lượng cao trong hệ thống giáo dục Đào Duy Từ do GS.TS Hà Huy Bằng người từng nhiều năm phụ trách khối Chuyên Lý của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN sáng lập và điều hành sẽ là một trong những ngôi trường lý tưởng và phù hợp để Quý phụ huynh có thêm một cơ hội lựa chọn trường cho con mình trước khi chuyển cấp vào  năm học 2023 – 2024.

– Trong nhiều năm liên tiếp, kết quả thi đầu ra của học sinh khối 9 trong nhà trường luôn nằm trong Top 6/17 trường THCS của Quận Thanh Xuân. Riêng môn tiếng Anh, nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối.

– Các khóa đều có học sinh xuất sắc thi đỗ vào các trường chuyên nổi tiếng như: THPT chuyên Ngoại ngữ ĐHQGHN (Đào Thu Huyền – K2), THPT chuyên Amsterdam (Nguyễn Lê Hoàng – K3), THPT chuyên Sơn Tây (Hoàng Vĩnh Hải – K4)…Nhiều học sinh đỗ vào các trường Top như: THPT Kim Liên, THPT Nhân Chính, THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông…  Nhiều học sinh giành visa du học nước ngoài (Đoàn Thái Hoàng Nam– K1 – du HS Mỹ, Nguyễn Phương Hồng– K3 – du HS Thuỵ Điển, Đào Quang Anh – K6 – du HS Mỹ…)

– Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội trong thời đại công nghệ số, xác định môn lập trình là một trong những môn học mũi nhọn, nhà trường đã phối hợp với trung tâm công nghệ quốc tế Arobotday Singapore Academy chú trọng đầu tư toàn diện môn Tin học lập trình – Stem khoa học. Năm học 2021 –2022, đội tuyển Kidstem khối 6 của của nhà trường đã lọt vào Top 32 đội mạnh nhất trong cuộc thi quốc tế CoderZ League Junior 2021.

– Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh trong xu thế hội nhập quốc tế chuẩn bị cho việc du học, nhà trường đã phối hợp với Học viện Anh ngữ Havina Nội đào tạo chuyên sâu môn tiếng Anh cho các nhóm học sinh tiềm năng từ 8 đến 15 học sinh (đăng ký tự nguyện) theo chương trình chuyên biệt ở tất cả các khối 6, 7, 8 và 9. Mục tiêu của khoá học nhằm trang bị cho học sinh kĩ năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh ở cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết giúp các con tự tin trong giao tiếp, học tập và nghiên cứu. Trường THCS Đào Duy Từ cũng là một trong số ít trường THCS đầu tiên ở Hà Nội tổ chức luyện thi Ielts cho học sinhtừ lớp 7 đến lớp 9. Tuy bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19 nhưng khóa đầu tiên thi chứng chỉ quốc tế Ielts của học sinh nhà trường đã rất thành công, mở ra một hướng đi mới cho chương trình quốc tế của trường và Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Tổng hợp kết quả đầu ra trường THCS Đào Duy Từ

Danh sách học sinh dự thi và đạt chứng chỉ Ielts khóa I (tháng 7/2021)

STT

Lớp – Khoá Họ và tên

Điểm IELTS

1

7A – K6 Nguyễn Cao Sơn

4.0

2

7T – K6 Trần Phương Linh 4.5
3 8T – K6 Nguyễn Khánh Huyền

5.0

4

8A – K5 Đỗ Khánh Chi 5.0

5

8A – K5

Hồ Xuân Linh 5.5
6 8A – K5 Nguyễn Anh Thư

5.5

7 9T – K4

Lưu Nhật Minh

5.5

8

7A – K6 Mai Xuân Tùng 6.5
9 9A – K5 Lê Vũ Quang Minh

6.5

10

9T – K4 Trần Minh Châu 6.5

11

9T – K3 Nguyễn Chu Tuấn Anh

6.5

12 9T – K3 Nguyễn Lê Hoàng

8.0

Chị Mai – một phụ huynh có con đang theo học tại THCS & THPT Đào Duy Từ chia sẻ: “Tôi có hai đứa con đang học tại trường, một đứa đang học lớp 10, một đứa đang học lớp 6. Tôi cảm thấy rất an tâm khi gửi con ở đây. Mấy năm nữa đứa út nhà tôi lên lớp 6, tôi cũng gửi vào Đào Duy Từ”.

Một số hoạt động ngoại khoá và bổ trợ tại trường THCS Đào Duy Từ

Có được những thành công trên ngoài sự năng động, tận tụy với từng học sinh của đội ngũ giáo viên nhà trường cùng sự hỗ trợ trách nhiệm cao và chuyên nghiệp của các đối tác nhà trường còn đầu tư có chiều sâu vào phương thức đào tạo để tạo sự khác biệt:

– Tài liệu giảng dạy được cập nhật, bổ sung và biên soạn lại cho học sinh dễ tiếp thu. Ngoài chương trình chính khóa theo khung của Bộ GD&ĐT, học sinh các khối lớp cũng được bổ sung các tiết: Stem, Kỹ năng sống, Tin học ứng dụng và tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

– Lịch học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6: buổi sáng học chung theo đơn vị lớp, buổi chiều là các tiết học tăng cường được sắp xếp theo nhóm phù hợp với năng lực của các nhóm học sinh. Đối với trường hợp đặc biệt, nhà trường sắp xếp các nhóm nhỏ 1:1, 1:2, 1:3 với những học sinh yếu cũng như học sinh có năng lực xuất sắc theo hướng cá thể hóa.

– Với chương trình quốc tế: ngoài chương trình cơ bản học sinh được tăng cường các tiết Toán, Khoa học bằng tiếng Anh và kết hợp luyện thi Ielts với giáo viênnước ngoài. Những học sinh tham gia chương trình này sau tốt nghiệp THCS tối thiểu sẽ đạt trình độ Ielts 5.0 trở lên, được tuyển thẳng vào các lớp quốc tế hệ THPT (nếu có nguyện vọng), đủ điều kiện để thi vào các trường chuyên hoặc chuyển tiếp du học.

HS Đào Duy Từ trong cuộc thi KH-KT quốc tế

Với mục tiêu tạo nguồn đầu vào vững chắc cho khối THPT, 100% học sinh tốt nghiệp THCS được chuyển tiếp vào hệ THPT Đào Duy Từ, phát hiện sớm những học sinh có năng lực và bồi dưỡng theo phương thức chuyên biệt để các em chuyển tiếp vào các lớp chuyên, chọn của khối THPT. Những học sinh xuất sắc tiếp tục được nhà trường đầu tư vào đội tuyển học sinh giỏi để có thể thi vào các trường chuyên hoặc được giới thiệu du học (có học bổng) với các trường đối tác.

Trong xu thế hội nhập trường còn đặc biệt quan tâm đến việc giảng dạy và thực hành môn tiếng Anh, tăng cường đến 18/3 tiết tiếng Anh/ 1 tuần, hướng tới mục tiêu trên 90% học sinh có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp THCS. “Trước đây con rất sợ học tiếng Anh vì rất khó phát âm, nhưng bây giờ con có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với cô giáo người Mỹ. Con rất vui” – một học sinh chia sẻ.

Học cùng giáo viên nước ngoài tại trường THCS Đào Duy Từ

Với tiêu chí hành động “Thành công từ sự khác biệt”, với phương châm “Chung tay kiến tạo trường học hạnh phúc”, cùng hệ thống đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của Đại học Quốc gia Hà Nội đang giảng dạy tại các Khối chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, tiếng Anh và giáo viên giỏi của một số trường chuyên và THCS ở Hà Nội; giáo viên cơ hữu các hệ THPT, THCS của trường Đào Duy Từ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đã đạt được các giải thưởng quốc gia và quốc tế; trong việc giảng dạy tiếng Anh còn có sự tham gia của người bản địa Anh, Mỹ, Úc; đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, Nhà trường tạo mọi điều kiện với mọi nguồn lực để học sinh phát triển phẩm chất năng lực trí tuệ cá nhân.

Một số hoạt động bồi dưỡng kỹ năng tại trường THCS Đào Duy Từ

– Sỹ số lớp học của trường THCS Đào Duy Từ được giới hạn không quá 30 học sinh/lớp.

– Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để xác định phương pháp học tập phù hợp hiệu quả.

– Nhà trường coi trọng việc giáo dục giới tính, tư vấn tâm lý học đường, bồi dưỡng kỹ năng sống, cách xử lý tình huống thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tế.

– Thường xuyên thông tin với gia đình về kết quả học tập, rèn luyện của từng học sinh, kịp thời biểu dương khen thưởng những học sinh có thành tích và kịp thời phối hợp với gia đình điều chỉnh những tồn tại, hạn chế của những học sinh lệch chuẩn trong sinh hoạt và học tập.

– Học sinh được quan tâm phát triển năng lực cá nhân thông qua sinh hoạt các câu lạc sở thích bóng đá, bóng rổ, văn nghệ, MC, tiếng anh, tin học, nấu ăn…

Các hoạt động của nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ của cha, mẹ học sinh nhằm giúp từng học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức bền vững; nắm vững kiến thức, thể chất lành mạnh, thành thạo kỹ năng phù hợp với lứa tuổi; giàu lòng nhân ái, có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, làm chủ bản thân trong xu thế hội nhập mạnh mẽ của đất nước.

Em Huyền Trang, một học sinh của trường tâm sự: “Ở đây con không chỉ được học mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa rất vui. Con được đi thăm viện bảo tàng, văn miếu, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, giao lưu với các anh chị lớp trên. Con rất thích học ở Đào Duy Từ”.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ: Khuôn viên 4000m2, Phòng học được trang bị bàn ghế, bảng, thiết bị dạy học, điều hòa và ánh sáng tiêu chuẩn; có các phòng dành cho các môn khoa học & hoạt động của các câu lạc bộ: Âm nhạc – Hội họa, Thư viện, Phòng máy tính & khai thác thông tin phục vụ cho việc học; có sân tập thể dục và vận động giữa giờ học. Học sinh bán trú được đảm bảo các bữa ăn về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Trường THCS Đào Duy Từ đưa ra mức học phí phù hợp nhất, cạnh tranh với các trường THCS khác trên địa bàn thành phố.

– Học phí chính khóa: từ 2.300.000đ/ tháng

– Bán trú: 200.000đ/ CSBT + 40.000đ/ 1 suất cơm và quà chiều

– Xe ô tô đưa đón từ 1.000.000 đến 1.200.000đ/ tháng (tùy điểm đón)

Từ 1/3/2023, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2024 Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

4 Bình luận

 • Dam vu Hong

  Th6 8th, 2020 11:38 Chiều Trả Lời

  Hố sơ nhập học thì các con phải nộp khi nào ạ? Cụ thể năm nay thì ngày cuối nộp hồ sơ là ngày nào ạ?

  • Phuong Thao

   Th6 9th, 2020 8:27 Sáng Trả Lời

   Cảm ơn phụ huynh đã quan tâm ạ. Trước hết mời quý phụ huynh qua văn phòng nhà trường mua hồ sơ cho con và tham gia lớp hành trang vào lớp 6 tổ chức vào 6/2021. Sau đó có kiểm tra đánh giá năng lực vào 6/2021.
   Hạn nộp hồ sơ: 7/2021.
   Trân trọng!

 • Nguyễn hải linh

  Th1 10th, 2021 8:54 Sáng Trả Lời

  Mình muốn hỏi trường thcs đào duy từ bao giờ được triển khai mở lớp giảng dạy tại Bắc Ninh

 • Trần Thị Tuyên

  Th4 9th, 2021 10:22 Sáng Trả Lời

  PTS cho mình hỏi hồ sơ tuyển sinh cho con vào lớp 10

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

 • 2Đang truy cập:
 • 105Hôm nay:
 • 729Hôm qua:
 • 4925Tuần này:
 • 2677920Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest