Home Góc Phụ Huynh Chuyên mục: CON VÀO LỚP 6: “ĐIỂM VÀNG” KHI CHỌN TRƯỜNG NGOÀI CÔNG LẬP
Thứ Ba, 28 Tháng Hai 2023 08:05 515 lượt xem

Chuyên mục: CON VÀO LỚP 6: “ĐIỂM VÀNG” KHI CHỌN TRƯỜNG NGOÀI CÔNG LẬP

Một mùa tuyển sinh lại đang đến gần. Nhiều phụ huynh đang băn khoăn chọn trường cho con. Trong xu thế phát triển về kinh tế, văn hóa – xã hội, sự lựa chọn cho con nhập học ngôi trường ngoài công lập là một hướng đi đúng và tất yếu. Bởi những điểm Vàng xứng đáng sau:

  1. Điều kiện học tập

Tuy mức học phí cao hơn trường công nhưng trường ngoài công lập đảm bảo được môi trường học tập đầy đủ phương tiện, sĩ số lớp ít nên học sinh được quan tâm dạy dỗ chu đáo hơn. Hầu hết các trường dân lập còn được đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chất lượng cao…

Trên thực tế, các trường công lập được nhà nước xây dựng, hỗ trợ kinh phí hoạt động nên học phí thấp. Tuy nhiên khi muốn đầu tư cơ sở vật chất thì đều mất thời gian để cấp trên xét duyệt, số lượng đầu tư luôn có hạn, không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Phòng Tin học hiện đại trường THCS Đào Duy Từ

  1. Chương trình học và chất lượng đào tạo

Khi học trường tư, các em học sinh còn có cơ hội được rèn luyện tối đa các chương trình nâng cao, phân môn lớp chọn hay chương trình kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa một cách chủ động và hiệu quả nhằm đạt mục đích giáo dục toàn diện, khuyến khích phát triển năng lực cá nhân. Chất lượng dạy và học lúc nào cũng được chú trọng hàng đầu để nâng cao uy tín nhà trường và đảm bảo kết quả học tập tốt của các em học sinh. Các trường ngoài công lập ngoài việc tập trung tuyển đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kiến thức và kinh nghiệm còn luôn chú ý bồi dưỡng cập nhật phương pháp, kiến thức, kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu của đào tạo,  lý thuyết luôn kết hợp thực hành…. Đội ngũ GV lớn tuổi có nhiều kinh nghiêm kết hợp với những GV trẻ, nhiều đam mê, sáng tạo xây dựng chương trình giảng dạy riêng cho từng nhóm đối tượng học sinh. Đặc biệt là có mời thêm giáo viên bản địa: Anh, Mỹ, Úc… giảng dạy ngoại ngữ hoặc kỹ năng sống.Chương trình học và chất lượng đào tạo

Chương trình ngoại khóa: Sân khấu hóa tác phẩm văn học tại THCS Đào Duy Từ

  1. Tiết kiệm thời gian và sự an toàn

Có rất nhiều trường công lập xa nhà. Tại sao các bậc cha mẹ không ưu tiên trường ngoài công lập gần nhà? Gần thì con sẽ có thể tự đi đến trường và sẽ học được tính tự lập. Các cha mẹ cũng sẽ dễ dàng xử lý vấn đề nếu như con có chuyện gì đó ở trường. Tiết kiệm thời gian và sự an toàn

Ngoài ra, tại các trường dân lập, các em được học tăng cường, ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, sinh hoạt CLB luôn ở trường nhằm giảm tải học thêm ở nhà. Điều này sẽ giúp các em hoàn thiện những yếu điểm, trau dồi kiến thức tốt nhất. Khi lựa chọn chế độ bán trú hoặc nội trú, phụ huynh sẽ cảm thấy an toàn khi con mình “gần như an toàn tuyệt đối” trong việc quản lý và chăm sóc của giáo viên.

Các bạn HS THCS Đào Duy Từ trong chương trình Vũ điệu tuổi xanh

  1. Môi trường sư phạm văn minh

Những trường ngoài công lập – Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh hay nói cách khác là xây dựng được văn hóa trường học tích cực. Họ đang có những nỗ lực tạo ra một ốc đảo trong sự hỗn loạn, nhiều tệ nạn của nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Các trường ngoài công lập hướng đến “Thực học – Thực nghiệp” hay “Học thật” trong đánh giá, xếp loại học sinh.

HS THCS Đào Duy Từ trải nghiệm hoạt động giáo dục STEM

  1. Môi trường xã hội thu nhỏ

Trường học như một xã hội thu nhỏ. Trong môi trường trật tự, kỷ luật, học sinh cũng sẽ được kỷ luật tập thể, tự giác rèn luyện, kỷ luật, bản lĩnh hơn ý chí, trưởng thành hơn, khẳng định tốt hơn các giá trị riêng của mình … Tại các trường ngoài công lập, GV luôn khuyến khích các con trong nhiều hoạt động tập thể, xây dựng tính tự giác của học sinh. Đây là điểm vàng, và cũng là những gì đa số các bậc cha mẹ mong đợi.

ENGLISH FESTIVAL Tại THCS Đào Duy Từ

Trường THCS Đào Duy Từ (Thanh Xuân, Hà Nội) là một ngôi trường có mô hình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết cùng sự cố vấn của các thầy cô giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo con người là một môi trường tốt để các em có thể học tập, rèn luyện. Đặc biệt, trường THCS Đào Duy Từ rất chú trọng đầu tư và phát triển khả năng ngoại ngữ của học sinh bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Anh, trực tiếp học ngoại ngữ với người nước ngoài,… Trường có phương hướng đào tạo mở, giúp học sinh có thể phát triển toàn diện cả về Trí tuệ – sức khoẻ – kỹ năng – tâm hồn, là một trong số ít trường có tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho HS tiểu học để các em có thể làm quen với môi trường THCS. Đặc biệt, trường luôn tạo điều kiện học tập phù hợp nhất với từng gia đình, từng học sinh, tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được chất lượng cao.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 1Đang truy cập:
  • 60Hôm nay:
  • 1596Hôm qua:
  • 9794Tuần này:
  • 2525523Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest