Home Góc Phụ Huynh Chuyên mục: CON VÀO LỚP 6: NẾU YÊU CON, HÃY CÙNG HỌC KHI CON VÀO LỚP 6
Thứ Tư, 27 Tháng Năm 2020 08:59 191 lượt xem

Chuyên mục: CON VÀO LỚP 6: NẾU YÊU CON, HÃY CÙNG HỌC KHI CON VÀO LỚP 6

Đằng sau những học sinh giỏi lớp 6 có rất nhiều phụ huynh trở thành bạn học của con.

Lớp 6: Một ngưỡng cửa mới

Khi chân ướt chân ráo lên THCS, các em học sinh sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn khác: thầy cô mới, bạn bè mới, ngôi trường mới… Vì thế, các em sẽ phải dành một khoảng thời gian để thích nghi, đặc biệt là đối với những bạn ngại giao tiếp, sẽ cần một quá trình làm quen từ từ mới hòa đồng được với mọi người.

Một tiết hoạt động nhóm tại trường THCS Đào Duy Từ

Cách học ở cấp 2 cũng sẽ có những sự thay đổi. Khi học Tiểu học, thầy cô chủ nhiệm sẽ dạy kiêm nhiệm nhiều môn nên trẻ được quan tâm, hướng dẫn nhiều hơn. Tuy nhiên, lên lớp 6, mỗi thầy cô sẽ phụ trách một môn riêng với những phương pháp dạy, nội quy và yêu cầu riêng cho phù hợp với đặc điểm của môn học. Việc này khiến cho nhiều em rụt rè, biểu hiện trên lớp không tương đương với năng lực học tập.

Chương trình học tập cũng được nâng lên một tầm cao mới. Các em phải học cách tư duy tính toán, lật ngược vấn đề trong môn Toán, phải ghi nhớ từ mới, các cấu trúc ngữ pháp nhiều hơn khi học tiếng Anh, hay phải học thuộc thơ, các phương pháp làm văn, nghị luận. Bên cạnh đó, điểm số sẽ được chú trọng nên học sinh cũng gặp áp lực những bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, điểm tổng kết môn…

Học Tiếng Anh với người nước ngoài tại trường THCS Đào Duy Từ

Phụ huynh – người đồng hành của con trẻ

Để giúp con học tốt khi lên lớp 6, các bậc cha mẹ không chỉ cần hướng dẫn con học mà còn phải trở thành những người cùng học với con.

Trong độ tuổi này, nhiều em đã bắt đầu quá trình dậy thì, muốn thể hiện cái tôi cá nhân. Nếu gặp phải sự đánh giá khắt khe từ cha mẹ, con rất dễ nảy sinh tâm lí chán học hay chống đối.

Dưới lăng kính của người trưởng thành – đã học qua một lần – nhiều thứ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên các em chỉ là những người mới bắt đầu. Chúng ta không thể yêu cầu trẻ phải làm tốt ngay từ đầu.

Thay vào đó, cha mẹ hãy học cùng các con với tư cách một người bạn học.

Hãy cho phép trẻ được học và sai. Phụ huynh sẽ là người giúp đỡ cho trẻ khắc phục những sai lầm đó.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest