Home Góc Phụ Huynh 3 BƯỚC PHỤ HUYNH CẦN LÀM NGAY ĐỂ GIÚP CON BỨT PHÁ TRONG NĂM HỌC MỚI
Thứ Năm, 01 Tháng Tám 2019 21:00 94 lượt xem

3 BƯỚC PHỤ HUYNH CẦN LÀM NGAY ĐỂ GIÚP CON BỨT PHÁ TRONG NĂM HỌC MỚI

Sắp đến ngày khai giảng, một hành trình mới của học sinh và phụ huynh lại bắt đầu. Và để kết quả học tập của con năm nay hứa hẹn sẽ bứt phá hơn năm trước, không chỉ các con mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng nên thử một lần “đổi mới” xem sao.

Làm mới không gian học tập cùng con

Một không gian học tập mới sẽ tạo cho con một cảm hướng học tập tràn trề. Chỉ cần một vài sự thay đổi nhỏ trong góc học tập của con: ví dụ thay màu sắc đèn trong phòng bằng màu vàng ấm áp, mua thêm những thứ nhỏ xinh, những nhân vật mà con yêu thích để trang trí…Góc học tập là nơi con sẽ tiếp xúc hàng ngày nên việc thường xuyên “làm mới” sẽ giúp các con có hứng thú học tập và nâng cao khả năng tập trung đến không ngờ. Thêm đó, phụ huynh có thể cùng con dọn dẹp lại phòng, chuẩn bị sách vở cho năm học mới… vừa giúp con có thói quen sinh hoạt tốt vừa thể hiện được sự quan tâm và khích lệ của bố mẹ dành cho con.

Không gian học tập mới giúp con có hứng thú trong học tập

Làm mới cách nhìn nhận về điểm số

Việc “làm mới” cách nhìn nhận về điểm số cũng quan trọng như việc thay đổi một không gian học tập mới vậy. Nhiều phụ huynh có tư tưởng nhìn vào điểm số để đánh giá con mình học kém hay học sinh hư mới bị điểm thấp. Điều này vô hình chung tạo cho con áp lực không nhỏ, khiến chúng mất tập trung và càng khiến kết quả học tập càng trở nên tệ hại. Nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ hay Phần Lan đều không cho điểm học sinh mà chỉ ghi lời nhận xét nhằm giảm áp lực học tập cho các con. Bởi vậy muốn con thay đổi cách nhìn nhận về học tập, phụ huynh hãy thay đổi mình trước đã! Hãy đánh giá cao khả năng của con hơn là đè nặng tâm lý về điểm số. Phụ huynh càng có tâm lý thoải mái về thành tích, con càng phát huy được nhiều khả năng của mình hơn.

Làm mới phương pháp học tập cho con

Kiến thức mỗi năm một khó hơn, phụ huynh nên định hướng cho con chủ động tiếp thu kiến thức ngay từ đầu năm. Một phương pháp học tập phù hợp với các con cần đầy đủ những tiêu chí sau:

+ Đảm bảo tiếp thu một cách tốt nhất

+ Tăng tính chủ động trong học tập

+ Phù hợp mục tiêu của năm học đó.

Ví dụ học sinh lớp 9 cần phải thi vào lớp 10 không chỉ có nhiệm vụ làm tốt bài vở trên lớp mà còn cần chuẩn bị ôn luyện ngay từ đầu năm để sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10.

Việc đồng hành cùng con trên con đường chinh phục học vấn là việc mà các bậc cha mẹ cần quan tâm ngay từ khi bắt đầu năm học. Có như vậyvậy con mới có thể có thành tích tốt nhất mà không áp lực nặng nề.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 3Đang truy cập:
  • 208Hôm nay:
  • 1492Hôm qua:
  • 11054Tuần này:
  • 541139Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest