Home Cùng Đọc và Suy Ngẫm BA CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO CÁC BẬC PHỤ HUYNH
Chủ Nhật, 13 Tháng Mười 2019 21:54 333 lượt xem

BA CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Ba cuốn sách với những nội dung về dạy con, chỉ ra những điều cần thiết về tính cách của con và tình phụ tử thiêng liêng sẽ là điều thú vị trong ngày thứ tư này.

Mẹ luôn đồng hành cùng con 

Mẹ luôn đồng hành cùng con là cuốn sách ghi lại hành trình nuôi dạy con của người mẹ kiệt xuất Dương Văn, người phụ nữ dành hơn 8000 ngày đêm đồng hành cùng con trai, nuôi dạy con trở thành tiến sĩ đại học Cambridge.

Chính tình yêu và sự kiên trì, nỗ lực của một người mẹ bình thường đã làm nên được sự thành công ấy. Mẹ luôn đồng hành cùng con là cuốn cẩm nang dành cho những người mẹ nuôi dạy con bằng tình yêu khoa học. Cuốn sách chia sẻ những kiến thức bổ ích để nuôi dạy con nên người, đồng thời còn tổng hợp những câu hỏi thường gặp của nhiều phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con, được tác giả Dương Văn giải đáp cụ thể.

Ba cuon sach hay danh cho cac bac phu huynh hinh anh 1
Bìa cuốn “Mẹ luôn đồng hành cùng con”, sách có giá 129.000 đồng.

Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ cảm thấy không chỉ là một cuốn sách lý luận thông thường mà là một hành trình thực tế của người mẹ như biết bao người mẹ khác. Tình yêu và sự nỗ lực của một người mẹ bình thường hoàn toàn có thể đồng hành cùng con trên bước đường trưởng thành. Quá trình con khôn lớn, chính là quá trình mẹ học hỏi và tỏa sáng.

Điều gì làm nên thành công của trẻ

Nhân cách là thứ khiến con người hạnh phúc, thành công và viên mãn. Vậy những trải nghiệm thời thơ ấu đã ảnh hưởng đến quá trình hình thành nên con người ở hiện tại như thế nào? Sự sung túc, nghèo khó có ảnh hưởng đến việc hình nhân cách hay sự thành công của trẻ, sự quan tâm, yêu thương của người thân, nhất là người mẹ có ảnh hưởng đến tính cách cũng như cách xử lý những tình huống căng thẳng trong cuộc sống của con trẻ. Bạn thực sự có muốn biết con cái cần gì, muốn gì và ngược lại?

Bìa cuốn
Bìa cuốn “Điều gì làm nên thành công của trẻ” , sách dày 300 trang, có giá 89.000 đồng.

Nội dung trong cuốn sách Điều gì làm nên thành công của trẻ sẽ đưa ra và lý giải những vấn đề có tác động đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ, những yếu tố có thể giúp trẻ cố gắng hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

Thiên đường cho con 

Thiên đường cho con là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Hữu Nam. Truyện lấy cảm hứng sáng tác từ câu chuyện có thật về hành trình éo le của một người con phải bỏ xứ sở bởi một lý do hết sức đặc biệt, hai mươi năm sau, anh ta trở về quê hương bởi một lý do đặc biệt không kém.

Đó là câu chuyện kể về một người đàn ông đã phải rời xa quê hương vì bất đắc dĩ, bị bọn vượt biên ép buộc, khống chế, nhưng lại khiến mọi người hiểu nhầm và trách cứ khi nghĩ anh bỏ nhà, bỏ nước theo Tây. Ở Québec, anh đã yêu và kết hôn, sinh một cậu con trai nhưng người vợ này lại bị cuốn vào những tệ nạn xã hội và cuộc hôn nhân tan vỡ.

Cậu bé O’Shean sống trong sự thiếu thốn tình cảm của mẹ và bất hạnh mắc phải căn bệnh vô phương cứu chữa. Anh quyết định đưa con trai về nước để cho con hiểu quê hương theo ý nguyện của nó. Thằng bé bị bà con làng xóm dòm ngó, chỉ trích, cậu bé và bà nội thì không thân thiết nhau được. Dần dà, tình cảm bà cháu đã trở nên tốt đẹp, cậu bé cũng hiểu về nhiều tập quán quê hương, lại kết thân với một cô bạn, thế nhưng căn bệnh đã đưa cậu đi xa mãi mãi.

Bìa cuốn
Bìa cuốn “Thiên đường cho con”, sách dày 261 trang, có giá 59.000 đồng.

Thiên đường cho con, theo cách nghĩ của người đàn ông, là những gì gần gũi, thân thương, giản dị, chân thành nhất. Thiên đường đó cũng chính là nơi chôn nhau cắt rốn, nơi có những người thân yêu ruột thịt, xóm giềng. Thiên đường của người đàn ông dành cho cậu con trai chỉ đơn giản thế, nhưng đó là cảm nghiệm của một con người trở về sau nhiều năm với những nỗi đau chát đắng.

Cuốn sách viết với giọng thủ thỉ tâm tình, từ cảm xúc của một người con xa xứ khao khát yêu thương và từ một tấm lòng của người cha dành cho cậu con trai của mình. Thiên đường không hư mà thực. Quê hương chính là thiên đường, là nơi trở vể sau những nấc thăng trầm, những thàng ngày phiêu bạt đó đây.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest