Home CLB “TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON” Tản văn của HS Lã Yến Chi (7T): THÀNH CÔNG LÀ DO SỰ QUYẾT TÂM VƯƠN LÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC QUA TỪNG NGÀY
Chủ Nhật, 06 Tháng Một 2019 07:53 101 lượt xem

Tản văn của HS Lã Yến Chi (7T): THÀNH CÔNG LÀ DO SỰ QUYẾT TÂM VƯƠN LÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC QUA TỪNG NGÀY

THÀNH CÔNG LÀ DO SỰ QUYẾT TÂM VƯƠN LÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC QUA TỪNG NGÀY

HS Lã Yến Chi – Lớp 7T – THCS Đào Duy Từ

            Con người chúng ta thường khi phán xét về một người giỏi hay thành công trong sự nghiệp, ta thường bảo là do họ có tài năng bẩm sinh hay do trời phú. Điều này cũng có khía cạnh đúng. Bởi có những người sinh ra, họ được thừa hưởng gen di truyền thông minh từ bố mẹ, từ gia đình. Tuy nhiên, ta phải thấy rằng, nếu họ không tìm hiểu, không nỗ lực phấn đấu luyện tập, không tự tìm tòi mỗi ngày thì sao có thể có được những điều đó! Thử hỏi, những ca sĩ không chịu khó luyện tập hàng ngày thì làm sao có giọng hát hay, đi vào lòng người. Người nhân viên muốn giỏi, muốn có chỗ đứng trong cơ quan cũng phải chịu khó tìm tòi, học hỏi, sáng tạo. Người đầu bếp nấu ăn cũng vậy. Muốn có những món ăn ngon đòi hỏi phải thực hành nhiều, tự rút kinh nghiệm trong quá trình nấu. Hay người diễn viên, muốn có được vai diễn xuất tốt, họ cũng phải ngày đêm tự tập luyện, tự cố gắng vươn lên … Nghề nào cũng vậy, công việc gì cũng thế. Phải trải qua một quá trình chăm chỉ luyện tập, cố gắng nỗ lực thì mới đạt được ước mơ và thành công trong cuộc sống.

 Giống như quá trình học tập của chúng ta cũng vậy, cùng một khoảng thời gian, cùng một giáo viên giảng, cùng một môi trường học giống nhau mà tại sao lại có những người học giỏi, những người học yếu khác nhau. Ta có thể dễ dàng thấy, trên lớp giáo viên giảng bài chỉ là là những kiến thức cơ bản. Cái cốt để vươn lên là tự học, tự phấn đấu, tự mở mang các kiến thức nâng cao thì mới có thể chắc kiến thức và từ đó ta mới có sự đam mê học tập. Khi có niềm đam mê, ta sẽ có động lực để đạt được kết quả cao. Hơn nữa để học tốt, đó là cả một quá trình dài khổ công rèn luyện.

Không chỉ con người  mà các loài thực vật cũng giống như vậy. Cây mọc lên từ những hạt giống, phải trải qua một loạt quá trình như không bị các loài động vật ăn, sâu bệnh, thời tiết. Dần dần qua nhiều năm, trải qua bao khó khăn cây mới lớn lên phát triển ra hoa ra lá.

            Tôi đã từng nghe ở đâu đấy câu nói rằng: “Trong thành công, 99%  là mồ hôi nước mắt còn 1%  là sự thông minh”. Mỗi chúng ta hãy không ngừng cố gắng nỗ lực hàng ngày để có được thành công các bạn nhé!

Lã Yến Chi – Lớp 7T

THCS Đào Duy Từ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest