Home CLB “TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON” GIỜ HỌC TIN YÊU THÍCH CỦA CON TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Sáu, 29 Tháng Ba 2019 20:13 96 lượt xem

GIỜ HỌC TIN YÊU THÍCH CỦA CON TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ

Trong mỗi học sinh chúng ta, khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường đón nhận những lời giảng của thầy cô là khoảnh khắc vô cùng hạnh phúc, bình yên. Và em cũng vậy, mỗi tuần lớp chúng em có hai tiết Tin học vào ngày đầu tuần của thầy giáo Nguyễn Thành Trung – đó là một trong những tiết học mà em mong đợi nhất.

Tiếng trống báo hiệu vào lớp vang lên, các bạn ngồi vào bàn ngay ngắn, đợi thầy lên kiểm tra những lời thầy đã dặn và yêu cầu chúng mình đọc thuộc. Khẩu hiệu: TRẬT TỰ – ĐI NHẸ – NÓI KHẼ – CƯỜI DUYÊN là một trong những điều mà chúng em phảiđọc thuộc đồng thanh trong mỗi tiết học Tin. Sau đó cả lớp xếp hàng theo thầy để đi xuống phòng Tin học để bắt đầu tiết học của mình.

Bước vào phòng học là căn phòng khá rộng rãi, sạch sẽ. Nó được bác lao công quét dọn và vệ sinh hàng ngày. Mỗi bạn học sinhchúng em cũng rất có ý thức khi học ở đây. Các bạn coi những chiếc máy tính như những người bạn thân của mình nên cũng có ý thức bảo vệ nó. Phòng Tin học mà chúng em gồm hơn hai chục máy, nó được bố trí rất hợp lí để tiện cho chúng em vào phòng học là có thể ngồi được luôn và thầy cũng dễ quan sát mọi hoạt động của chúng em. Phòng cũng có hai điều hòa để đảm bảo mát mẻ cho những giờ học ngày hè nóng nực.

Giờ học Tin học đầu tiên, chúng em cũng được thầy Trung giới thiệu về môn học, được biết những lợi ích mà môn Tin học mang lại. Nhất là trong tình hình đất nước hiện nay, giỏi công nghệ sẽ giúp ích rất nhiều cho đất nước, giúp đất nước có thể nhanh chóng bắt kịp với xu thế chung của thế giới. Các bạn hiểu được điều đó nên bạn nào bạn đấy đều cố gắng học tập. Nhiều bạn là thành viên trong Câu lạc bộ Tin học của nhà trường.

Khi vào phòng học, các bạn ngồi theo sự sắp xếp của thầy từ buổi học đầu tiên. Thầy vào bật máy chủ và nêu yêu cầu cho chúng mình phải hoàn thành trong tiết học. Bạn nào bạn đấy tự giác ngồi bật máy tính và làm theo sự hướng dẫn của thầy. Thầy Trung là giáo viên trẻ, rất tâm huyết với nghề. Em cảm thấy trong thầy đầy sự nhiệt huyết. Thầy rất vui tính, luôn biết cách cho học sinh có tiết học thỏa mái mà lại hiệu quả. Trong tiết học, thầy hướng dẫn các bạn cặn kẽ từng chi tiết. Thầy đi xung quanh lớp, đến các máy xem có bạn nào cần hỗ trợ không? Bạn nào chưa làm được, thầy chỉ bảo tận tình. Các bạn đều rất tập trung học tập theo sự hướng dẫn của thầy. Em cảm nhận thấy được sự say sưa của các bạn trong mỗi giờ học.

Mỗi tiết học, sau khi các bạn làm xong, thầy đều kiểm tra chấm điểm. Nên thành lệ, các bạn đều phải cố gắng hoàn thành bài tập được thầy giao cho. Những bạn điểm cao sẽ được thầy tuyên dương. Bạn nào điểm thấp, thầy không mắng mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở để lần sau bạn cố gắng hơn nữa. Trong suốt giờ học, thầy không quên nở nụ cười rất tươi. Nó như là sự khích lệ động viên học sinh chúng em hãy cố gắng học tập thật tốt.

Phần thưởng của thầy dành cho chúng em sau mỗi giờ học là những vi deo đã được thầy chuẩn bị từ trước. Nó vô cùng công phu và bổ ích với chúng em. Vì vậy mà bạn nào bạn đấy đều nhanh chóng hoàn thành bài tập của mình để có thể có được những giây phút thỏa mái sau những phút giây căng thẳng làm bài.

Tùng! Tùng! Tùng. Trống báo giờ ra chơi đã đến.Chúng em trở về lớp học với một sự mong mỏi đến những tiết học sau. Em mong sẽ nhanh đến thứ 2 đầu tuần để được gặp thầy Trung – người thầy mà em yêu kính và ngưỡng mộ.

HS NGUYỄN THẾ ANH

LỚP 6A – THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest