Chương trình ngoại khoá: TỰ HÀO VỚI NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN DANH NHÂN ĐÀO DUY TỪ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 3 15, 2018 - 09:33
Tháng tư 14, 2024 - 21:12

Dùng tên danh nhân đặt cho trường học là sự ghi nhận và vinh danh xứng đáng những con người có tài, có đức đã cống hiến hết mình cho Tổ quốc và nhân dân. Về phía các thầy, cô giáo và học sinh, ai cũng thấy tự hào khi được học dưới mái trường mang tên các danh nhân. Noi gương các bậc tiền nhân, mỗi người đều nỗ lực phấn đấu để dạy tốt, học tốt với mong muốn được đóng góp nhiều nhất cho gia đình và xã hội, kế tục xứng đáng sự nghiệp của cha anh.

Nhằm đem đến cho học sinh sự hiểu biết, có cách nhìn khách quan về Danh nhân Đào Duy Từ, từ việc tìm hiểu về tấm gương Danh nhân, tích lũy những bài học giá trị, bồi đắp tình yêu trường lớp, lòng tự hào về ý nghĩa tên trường, tiếp bước truyền thống cha ông, sáng ngày 12/3/2018, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức chương trình ngoại khoá: “Tự hào với ngôi trường mang tên danh nhân Đào Duy Từ”.

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Vũ Thị Phụng – chuyên gia Nghiên cứu và giảng dạy về kĩ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

PGS.TS Vũ Thị Phụng chia sẻ với học sinh về cuộc đời, về công lao của danh nhân Đào Duy Từ và ý nghĩa tên gọi của ngôi trường các em đang theo học. Đào Duy Từ là nhàquân sự,nhà thơvà nhàvăn hóa, danh thần thời chúaNguyễn Phúc Nguyên, ông chỉ làm quan vớiChúa Nguyễncó tám năm, nhưng trong tám năm đó, ông đã xây dựng cho họ Nguyễn một cơ sở xã hội vững chắc, và một quân đội hùng mạnh. Vì vậy ông được coi là đệ nhất khai quốc công thần của họ Nguyễn và được thờ ở nhàThái miếu.Tất cả các em học sinh ai cũng chăm chú, háo hức lắng nghe phần chia sẻ của PGS.TS Vũ Thị Phụng.

(2 MC Mỹ Phụng và Lê Hoàng)

Rất nhiều bạn học sinh đưa ra các câu hỏi về danh nhân Đào Duy Từ đồng thời thể hiện những hiểu biết của mình về lịch sử, xã hội

Đại diện Nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS Vũ Thị Phụng

Dân ta vốn đề cao, coi trọng cái tên, tên của ông cha để lại lại càng được tôn trọng,nâng niu giữ gìn hơn cả báu vật liêng thiêng nhất, họ đã “mang tên đất tên làngtheo mỗi bận di dân”(thơ Nguyễn Khoa Điềm – “Mặt đường khát vọng”). Dùng tên danh nhân đặt cho trường học góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời kích thích sự tìm tòi khám phá tri thức lịch sử, xã hội của các em học sinh.

Những buổi ngoại khoá được tổ chức thường niên của trường THCS Đào Duy Từ thật sự giàu ý nghĩa, đem lại nhiều động lực thi đua dạy tốt học tốt cho các thầy cô giáo và các em học sinh.