Home CLB “TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON” Bài dự thi song ngữ giới thiệu sách hay: “7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT” – NGUYỄN ANH THƯ LỚP 7A
Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 2019 20:38 156 lượt xem

Bài dự thi song ngữ giới thiệu sách hay: “7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT” – NGUYỄN ANH THƯ LỚP 7A

Phần giới thiệu bằng Tiếng Việt

          Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu đầy màu sắc. Đôi khi, chúng sẽ trở thành ngọn đèn soi sáng chúng ta, mở ra những chân trời tri thức mới hoặc đơn giản là chúng khiến ta cảm thấy thoải mái, thư giãn. Đối với tôi – một người học sinh, việc tìm một cuốn sách mà mình yêu thích là điều khá khó khăn. Cho đến khi tôi tìm thấy “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”. Cuốn sách đã khiến cho tôi cũng như không ít các bạn trẻ phải thay đổi những thói quen, suy nghĩ của mình.

            “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” là cuốn sách bán chạy nhất vào năm 1998, được viết bởi Sean Covey – con trai của Stephen Covey. Cuốn sách được viết chủ yếu dựa trên cuốn “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen Covey. Cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” giúp các bạn trẻ có thể trở nên tự lập hơn thông qua các thói quen hàng ngày. Cuốn sách đã nhận về không ít lời khen bởi các nhà tâm lý học và được đánh giá là một trong những cuốn sách “Phổ biến dành cho thanh thiếu niên”.

            Trong cuốn sách, Sean Covey sẽ giúp chúng ta hiểu ra rằng: “Chính những thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn là nền tảng chủ yếu tạo nên thành công dù cho quá khứ hay hiện tại của bạn có thế nào đi nữa”. Cuộc sống luôn mở ra cho bạn trăm ngàn nẻo đường khác nhau. Có con đường bằng phẳng, tràn ngập ánh sáng, nhung lụa cho ta bước đi. Cũng có con đường quanh co, u ám, đầy rẫy những khó khăn, nguy hiểm. Nhưng làm sao có thể lựa chọn ? Vậy thì, từng trang, từng trang sách sẽ từ từ giúp bạn tìm ra con đường ấy bằng những câu chuyện thực tế, ý nghĩa và cả những bức tranh minh hoạ đầy cuốn hút. Càng tìm hiểu cuốn sách, bạn sẽ càng thấy thấm nhuần những thói quen tưởng chừng như rất khó thay đổi. Từng ngày trôi qua, bạn sẽ thấy những thói quen tốt đẹp ấy đang ngày càng thay đổi bạn. Từ việc định hướng tương lai đến thái độ sống, biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu…Từng thói quen một sẽ bồi đắp nên con người bạn bây giờ và cả mai sau, sẽ cùng bạn đồng hành trên chặng đường của tương lai. Cuốn sách này sẽ khiến bạn trở thành người có trách nhiệm hơn trong cuộc sống, một người biết suy nghĩ và giữ vững các mối quan hệ.

            Tóm lại, “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” sẽ và đang là bí quyết cần thiết cho cả bạn và tôi. Nó cũng sẽ góp phần làm cho bạn hoàn thiện hơn. Hãy mạnh dạn bắt tay vào thực hiện, sức mạnh của sự thành công đều nằm trong bạn! Vậy nên, các bạn hãy tìm và đọc nó để có thể trải nghiệm, tự hoàn thiện mình hơn nhé!

Phần giới thiệu bằng Tiếng Anh

Each book is a wonderful magical picture. Sometimes, it will become the lights to enlighten us, open the new horizon of knowledge, or simply make us feel comfortable and relaxed. With me – a student still on the school chair, to find favorite book is a difficult thing. That was true until i found ” The 7 habits of highly effective teens” book. This book has made many young people change their habits and their mind.

            “The 7 habits of highly effective teens” is 1988 best selling self – help book written by Sean Covey – Stephen Covey’s son. The book is mainly based on “The 7 habits of highly effective people” was written by Stephen Covey. “The 7 habits of highly effective teens” helps teenagers become more independent through daily routines. This book has received many compliments from psychologists and is rated as one of the “Popular for teenagers” books.

  In this book, Sean Covey will help you understand that it’s habits, thoughts and visions that are the key to success, no matter how your past was and and your present is . Life always opens for you hundreds, thousands of different ways. There is a flat road, filled with light,velvet for us to walk. But there is also has a winding road, overcast with lots of problems and dangers. However, which one do we choose?! So, page by page the author will slowly help you to find that way, with many meaningful real stories, and attractive illustrative pictures. The more you learn about that book, the more you feel instilled with habits that seem to be very difficult to change. Each day passes, you will see all that good habits are going to change yourself. From the future orientation to life attitude, knowing how to listen to understand  and be understood…Each habit will build your person now and tomorrow too, and it will accompany you on the way of future. This book will make you become the person who is more responsible in life, who can think before do, and who can maintain relationships

            To summarize, “The 7 habits of highly effective teens” is and will be the essential key for you and me too. It also will help you to be perfect. Let’s start right now, the power of success is inside you! So, let’s find and read it to be able to experience and improve yourself!

Nguyễn Anh Thư – Lớp 7A – THCS Đào Duy Từ

1 Bình luận

  • Lan Thuý Khúc

    Th12 17th, 2019 11:04 Chiều Trả Lời

    Bài con viết hay

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest