Home CLB NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 12 CUỐN SÁCH STEM DÀNH CHO HỌC SINH THCS
Thứ Hai, 26 Tháng Tám 2019 21:35 158 lượt xem

12 CUỐN SÁCH STEM DÀNH CHO HỌC SINH THCS

Nếu con bạn hứng thú với khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học…, hãy tặng bé bộ sưu tập những cuốn sách STEM tuyệt vời này!

1.Destroy This Book in The Name Of Science!

Tác giả: Mike Barfield

Tên gọi của cuốn sách đã đủ để làm trẻ “ngứa ngáy tay chân”? Hãy phá huỷ cuốn sách này nhân danh khoa học. Tất cả những gì trẻ cần là hồ dán, kéo, bút đánh dấu, băng dính và một tâm trí cởi mở, phóng khoáng.

Ảnh: Amazon

2.This Book Isn’t Safe

Tác giả: Colin Furze

Nếu bạn vẫn chưa xem những video lạ lùng và đầy sáng tạo của Coiln Furze, sẽ là một thiếu sót không nhỏ đâu! Bên cạnh các video YouTube, “This Book Isn’t Safe” là phiên bản giấy thân thiện với trẻ. Cuốn sách giới thiệu tới độc giả nhỏ 10 dự án khoa học mới.

Ảnh: Amazon

3.Smithsonian: STEM Lab

Tác giả: Jack Challoner

Hàng trang, hàng trang sách ngập tràn thí nghiệm không thể thiếu trên giá sách nhà bạn. Bạn muốn con học tốt hơn ở trường? Bạn muốn con bận rộng trong một buổi chiều CN lười nhác? Bạn muốn con học về trọng lực, điều hoà thân nhiệt…? Cuốn sách STEM này sẽ là lựa chọn thích hợp.

Ảnh: Amazon

4.Mesmerizing Math

Tác giả: Jonathan Litton; Minh hoạ: Thomas Flintham

Một cuốn sách không thể thiếu trong thế giới sách STEM của trẻ. Các chủ đề toán học được giới thiệu một cách vô cùng hấp dẫn. Trẻ sẽ đọc mọi thứ về toán, từ những con số cơ bản tới thống kê. Sau đó, trẻ có thể thử một số hoạt động liên quan tới toán để hiểu hơn về khái niệm. Quả thực, đúng là “chìm đắm” như tên gọi cuốn sách!

5. How to Be an Engineer

Tác giả: Carol Vorderman

Sử dụng các vật dụng thường ngày có tỏng nhà, cuốn sách khích lệ trẻ tư duy như các kỹ sư. Trẻ sẽ rèn tư duy phản biện, áp dụng nguyên lý khoa học để giải quyết các vấn đề thực. Và rất nhiên, không thể thiếu niềm vui.

6.Calling All Minds

Tác giả: Temple Grandin

Với cuốn sách STEM này, Temple Grandin còn làm được nhiều hơn thế, ngoài việc giúp trẻ tiếp xúc với những câu hỏi khoa học lý thú. Tác giả nhắc chúng ta rằng mỗi người đều là một cá thể độc đáo. Và rằng giải quyết những thử thách lớn lao của thời đại giúp chúng ta nhìn thế giới theo cách mới mẻ. Đố bạn trẻ nào không tìm thấy cảm hứng với “Calling All Minds”.

7.How to Be Good at Science, Technology, and Engineering

NXB: DK

Hẳn bạn không xa lạ gì với tình trạng một người đọc sách giáo khoa khoa học mà vẫn không hiểu gì. DK thấu hiểu điều đó và cuốn sách là hành động trợ giúp kịp thời của NXB này. Hình ảnh minh hoạ đầy màu sắc và rất dễ hiểu, cuốn sách STEM giải mã các khái niệm khoa học phức tạp dưới dạng trực quan đơn giản. Nhờ đó, khoa học trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn với các bạn học sinh THCS.

Ảnh: Amazon

8.Star Wars Maker Lab

Tác giả: Liz Lee Heinecke và Cole Horton

Ai chưa từng xem “Chiến tranh giữa các vì sao” và tự hỏi làm thế nào Millennium Falcon có thể bay nhanh tới vậy? Hay tại sao kiếm ánh sáng không bao giờ hết năng lượng? Trọng lực vận hành thế nào trong vũ trụ? Nếu bạn có những câu hỏi này, cuốn sách “Star Wars Maker Lab” sẽ cho bạn lời giải đáp. Trẻ có thể không tự lắp đặt được tàu vũ trụ X-wing. Nhưng trẻ sẽ biết cách làm chất dẻo ma thuật slime. Vốn kiến thức của trẻ về các nguyên lý khoa học chủ chốt cũng được tăng lên.

Ảnh: Amazon

9.Star Wars Coding Projects

Tác giả: Jon Woodcock

Nếu cô/cậu nhóc của bạn luôn mơ mộng đến thiên hà xa xôi nhưng lại cũng rất mê màn hình điện tử? Cuốn sách STEM này sử dụng chương trình Scratch. Trẻ sẽ được hướng dẫn cách dựng con tàu của riêng mình, tránh các thiên thạch và mời bạn bè tới thử trò chơi mới nhất mà mình tạo ra.

Ảnh: Amazon

10.Coding Games in Python

NXB: DK

Cuốn sách sẽ giúp trẻ tạo ra những trò chơi bắt mắt về hình ảnh và vô cùng lôi cuốn. Ngoài ra, trẻ còn học được kiến thức cơ bản về lập trình và áp dụng vào các chương trình phần mềm khác.

Ảnh: Amazon

11.Crack the Code!

Tác giả: Sarah Hutt; Minh hoạ: Brenna Vaughan

Từ nhiều năm, thế giới lập trình và lập trình game dường như hướng tới và được phát triển bởi các cậu bé và cánh đàn ông. Với sự xuất hiện của Fortnite và các cô gái, chúng ta được nhắc nhở rằng chị em có thể làm bất cứ việc gì mà phe mày râu làm được. Thật tuyệt vời khi được đọc một cuốn sách dành riêng cho các cô bé muốn học lập trình.

Ảnh: Cave Productions

12.Girls Who Code: Learn to Code and Change the World

Tác giả: Reshma Saujani

Thêm nhiều cảm hứng nữa từ người sáng lập Girls Who Code. Cuốn sách STEM mới của Reshma Saujani giúp các cô bé học kiến thức cơ bản về lập trình. Độc giả có cơ hội hoà mình vào lĩnh vực không dễ nhưng vô cùng quan trọng và xứng đáng được quan tâm: STEM.

Ảnh: Amazon

Theo Read Brightly

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest