CLB DANCING: CUỒNG NHIỆT CÙNG CLB NHẢY HIỆN ĐẠI TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 29, 2020 - 22:02
Tháng tư 17, 2024 - 11:34

Học không chỉ là lĩnh hội các tri thức văn hóa, xoay quanh các bộ môn Toán, Văn, Anh hay Lí, Hóa. Học còn bao gồm cả thu nhận cách học làm người, cách sống sao cho đẹp. Học còn là xây đắp tâm hồn thông qua các bộ môn nghệ thuật như âm nhạc, mỹ thuật… Và để hướng tới việc phát triển toàn diện năng lực học sinh, dưới mái trường THCS Đào Duy Từ, các Câu lạc bộ sở thích, năng khiếu đã ra đời nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng cho các em học sinh.

Hình ảnh trong cuộc thi “Vũ điệu tuổi xanh” do trường THCS Đào Duy Từ tổ chức

Lớp cơ bản của bộ môn nhảy hiện đại tại trường THCS Đào Duy Từ

.

Nhảy là môn học nghệ thuật nhưng cũng là môn “thể thao” thật sự. Trong các bước nhảy, các em luôn phải di chuyển, phải vận động và đây cũng là cách giúp các em tự tin thể hiện chính bản thân mình. Nhảy như là những bài tập aerobic đặc biệt, giúp các em có một thân hình cân đối khỏe mạnh, vóc dáng săn chắc và giảm bớt căng thẳng sau những giờ học miệt mài. Đối với các bạn gái, học nhảy sẽ giúp các em có một cơ thể mềm mại và linh hoạt. Người ta thường nói khiêu vũ là “sự vận động thông minh”, nhưng không chỉ dừng lại ở đó, khiêu vũ còn giúp trẻ phát triển trí thông minh về không gian, về âm nhạc, rèn luyện tính kỷ luật, sự khéo léo và sự kiên trì.

Các bạn HS Đào Duy Từ học các động tác cơ bản của môn nhảy hiện đại
.
Với những ý nghĩa đó, trường THCS Đào Duy Từ đã khai giảng Câu lạc bộ Dancing với các khóa học cơ bản và nâng cao, học vào buổi chiều thứ 4 hàng tuần. Lớp cơ bản dành cho những “tân binh” mới bắt đầu làm quen với loại hình nghệ thuật này. Còn lớp nâng cao, dành cho các “vũ công nhí” đã thuần thục những động tác cơ bản, sẽ được cô giáo phụ trách hướng dẫn động tác khó và đẹp mắt.
.
Hào hứng trong từng động tác
.
Đến với câu lạc bộ Dancing, các em sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt của các bản nhạc sôi động, cùng với điệu nhảy uyển chuyển của điệu Rumba, Chachacha, Jive, Samba và Pasodoble…

Với mỗi giờ học, cô giáo phụ trách luôn hướng dẫn cho các em sửa từng động tác để các em có những động tác dứt khoát, chuẩn xác và đẹp mắt. Với sự nhiệt tình giảng dạy của cô và tinh thần hăng say tập luyện của các em, Câu lạc bộ đã luôn góp mặt trong các chương trình lớn của Nhà trường với những tiết mục đặc sắc, nhận được nhiều lời khen từ các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

.

Những tiết mục đặc sắc trong cuộc thi “Vũ điệu tuổi xanh” trường THCS Đào Duy Từ

Tiết mục Dance Sport trong lễ Khai giảng năm học