Home CLB TIẾNG ANH TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Tư, 30 Tháng Mười 2019 20:31 286 lượt xem

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Học sinh trường THCS Đào Duy Từ học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần như một môn học mà các con học Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Nhà trường đã xây dựng chương trình xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 9 để các con có cơ hội học và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong mọi tình huống. Chương trình Tiếng Anh tại trường THCS Đào Duy Từ không những đảm bảo kiến thức cơ bản của SGK của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn chú trọng phát triển kĩ năng ngôn ngữ Nghe, Nói, Đọc, Viết cho học sinh với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên bản ngữ. Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động bộ trợ để các con học sinh được trải nghiệm, thể hiện khả năng Tiếng Anh của bản thân.

I. CHƯƠNG TRÌNH BỘ GIÁO DỤC

Học sinh học theo chương trình sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo kiến thức cơ bản từ lớp 6 đến lớp 9.

II. CHƯƠNG TRÌNH TĂNG CƯỜNG

Bên cạnh chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục, các con học sinh được học tăng cường (tối thiểu 4 tiết/tuần tùy theo đối tượng học sinh và nhu cầu của phụ huynh) theo chương trình phát triển kĩ năng ngôn ngữ Nghe, Nói, Đọc Viết đồng thời củng cố kiến thức ngữ pháp căn bản. Giáo trình được chọn lọc theo trình độ của học sinh từng khối: New Grammar Time (3,4,5), New Round Up 6, Movers, Flyers, Ket Objective, Pet Objective, Step Up To Ielts … Chương trình tăng cường sẽ giúp các con tự tin trong việc sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, tham gia các kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh các cấp.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ DU HỌC

Mỗi tuần các con học sinh trường THCS Đào Duy Từ có ít nhất là 2 tiết học với giáo viên nước ngoài, là giáo viên bản ngữ đến từ các nước nói Tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Các tiết học với giáo viên nước ngoài sẽ gây nhiều hứng thú cho học sinh bởi các con được học cách phát âm chuẩn, sử dụng Tiếng Anh giống người bản ngữ, tư duy bằng Tiếng Anh, khám phá nền văn hóa, phong tục tập quán tại các nước nói Tiếng Anh. Tất cả những điều này sẽ giúp các con tự tin khi giao tiếp bằng Tiếng Anh, trang bị kiến thức cần thiết cho các cấp học cao hơn cũng như đi du học tại nước ngoài.

Trường THCS và THPT Đào Duy Từ có Trung tâm Tư vấn và Bồi dưỡng cho học sinh du học. Các con học sinh có mong muốn, dự định đi du học tại nước ngoài có thể đến Trung tâm của trường để được tư vấn về ngành học, chọn trường học phù hợp và cả cách săn học bổng hiệu quả nhất cũng như cách thức hoàn thiện hồ sơ, thủ tục một cách nhanh nhất. Trung tâm cũng bồi dưỡng kiến thức văn hóa và kĩ năng cho học sinh đi du học nếu các con có nhu cầu.

IV. HOẠT ĐỘNG BỔ TRỢ

Ngoài các chương trình học Tiếng Anh của học sinh, trường THCS Đào Duy Từ đã xây dựng hệ thống các hoạt động bổ trợ giúp các con có cơ hội phát huy hết khả năng Tiếng Anh của bản thân. Các hoạt động bổ trợ môn Tiếng Anh tại trường THCS Đào Duy Từ bao gồm:

Đào tạo chuyên biệt:

Đối với học sinh giỏi: Ngay từ lớp 6 nhà trường đã có chương trình bồi dưỡng các con học sinh có năng khiếu Tiếng Anh. Các con học sinh được chọn tham gia lớp lớp bồi dưỡng học sinh giỏi sẽ là những học sinh chủ chốt của nhà trường để tham gia các kì thi học sinh giỏi Tiếng Anh các cấp và thi vào các lớp chuyên Anh cấp 3.

Đối với học sinh chưa đạt chuẩn: Nhà trường có lớp dành cho những học sinh chưa đạt chuẩn nhằm giúp các con khắc phục những tồn tại, phát huy điểm mạnh của bản thân, có ý thức phấn đấu đạt chuẩn trình độ theo từng khối lớp của trường.

Các cuộc thi Tiếng Anh: Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các con tham gia các cuộc thi Tiếng Anh như: TOEFL JUNIOR, ENGLISH CHAMPION, IOE… Đây là các cuộc thi dành cho học sinh cả nước. Tham gia các cuộc thi này các con có cơ hội cọ sát, làm quen với các bài thi quốc tế cũng như giao lưu, học hỏi từ các bạn học sinh trên khắp đất nước.

Câu lạc bộ Tiếng Anh: Các con yêu thích Tiếng Anh sẽ được tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh nơi mà các con có thể phát huy khả năng của mình như đóng kịch, hát, hùng biện, làm dự án… Tất cả các hoạt động này đều yêu cầu các con phải sử dụng Tiếng Anh 100%.

Festival Tiếng Anh: Festival Tiếng Anh được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và lí thú cho học sinh. Các con có cơ hội thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình trên sân khấu, trước toàn trường.

Nghiên cứu khoa học: Trường THCS Đào Duy Từ là trường THCS duy nhất có chương trình dành cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học cùng với học sinh THPT Đào Duy Từ tại các nước Thái Lan, Đài Loan, Rumani… Đây là cơ hội tuyệt vời cho các con học sinh có niềm đam mê khoa học và có năng khiếu Tiếng Anh.

V. LỘ TRÌNH TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Ngoài các bài kiểm tra theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các con học sinh tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ được kiểm tra đánh giá trình độ bằng các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế của cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điều này sẽ giúp các con biết được trình độ Tiếng Anh của bản thân theo tiêu chuẩn của Cambridge hoặc Châu Âu. Học sinh tại trường THCS  Đào Duy từ có lộ trình học Tiếng Anh xuyên suốt 4 năm học như sau:

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest