HS NGUYỄN ANH THƯ (7A) CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 9, 2019 - 23:21
Tháng tư 15, 2024 - 16:54

Mình là Nguyễn Anh Thư – học sinh lớp 6A, trường THCS Đào Duy Từ, Hà Nội. Mình vừa trải qua một năm học tập tại mái trường yêu dấu này. Mình đã có một kết quả học tập khá tốt. Đặc biệt là môn Tiếng Anh. Để có được thành tích ấy, mình đã phải cố gắng rất nhiều. Từ việc luyện từ mới, học thuộc từ mới và đặc biệt là phương pháp học tập mà thầy cô giáo tại mái trường này đã hướng dẫn cho mình. Điều này ở trường tiểu học mình chưa hề được tiếp cận. Với kết quả học tập vừa qua, mình rất mong muốn được chia sẻ phương pháp học tập của mình cho các bạn tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc học tập môn tiếng Anh – một môn học vô cùng quan trọng.

Trước hết muốn học tốt, chúng ta phải có sự kiên trì rèn luyện và cố gắng nỗ lực từng ngày. Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim. Câu tục ngữ trên đã giúp mình nhận ra được rằng để đạt được thành công, chúng ta phải có sự kiên trì, khổ công luyện tập. Và đó cũng là bước đầu tiên đểmỗi chúng ta có thể đạt được thành tích cao trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bản thân mình cũng đã và đang cố gắng để rèn luyện sự kiên trì cần thiết cho học tập bởi mình biết nó sẽ giúp ích cho mình rất nhiều sau này.

Hơn nữa khi chúng ta ngồi trên ghế nhà trường, ai cũng tự xây dựng cho mình một phương pháp học tập, bí quyết học tập cho riêng bản thân sao cho hiệu quả nhất. Ai cũng muốn mình có kết quả học tập tốt đúng với ý nguyện của bản thân và gia đình. Với mình, bí quyết để có thành tích cao trong môn Tiếng Anh chính là chăm chú nghe thầy cô giảng bài. Mỗi ngày mình đều chăm chỉ luyện từ mới. Mình luyện từ năm đến mười từ mới hàng ngày sau đó đọc lại và học thuộc một lần. Kinh nghiệm của mình là không nên học quá nhiều từ một ngày vì như thế sẽ rất nhanh quên. Ngày hôm sau, mình sẽ đọc lại những từ đã học và học thêm những từ mới khác. Cứ như vậy, chỉ sau khoảng hai tuần, lượng từ mới mà mình học được sẽ nhiều lên từng ngày. Nó khiến mình cảm thấy việc học không quá khó khăn và căng thẳng. Hơn nữa, học như vậy sẽ giúp chúng ta dần dần ngấm kiến thức vào đầu khiến cho việc học tập hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong việc tiếp thu kiến thức môn học, mình tự nhận thấy, thầy cô là người góp công không nhỏ. Mình được học thầy cô giáo không những giỏi về chuyên môn mà lại còn rất vui tính, tận tâm với học sinh. Mình nhận thấy việc kính thầy cô, phối hợp với thầy cô trong giờ học trên lớp cũng như tự giác ở nhà luyện tập sẽ là động lực giúp mình chăm chỉ học tập và rèn luyện bộ môn này. Trong năm học lớp 6, mình luôn nằm trong tốp dẫn đầu điểm số của khối môn Tiếng Anh và luôn trong danh sách lớp Bồi dưỡng học sinh giỏi anh của nhà trường.

Trên đây là những chia sẻ của mình về phương pháp học tập bộ môn Tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất. Điều cuối cùng mình muốn nói rằng: Mình yêu thầy cô! Mình yêu tập thể lớp 6A! Mình yêu mái trường THCS Đào Duy Từ yêu dấu này!