Home CLB TIẾNG ANH BƯỚC PHÁT TRIỂN TỪ MÔ HÌNH LỚP TIẾNG ANH CHUYÊN SÂU SANG MÔ HÌNH LỚP QUỐC TẾ TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy 2022 16:36 100 lượt xem

BƯỚC PHÁT TRIỂN TỪ MÔ HÌNH LỚP TIẾNG ANH CHUYÊN SÂU SANG MÔ HÌNH LỚP QUỐC TẾ TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, sau những thành công liên tiếp của lớp tiếng Anh chuyên sâu tại trường THCS Đào Duy Từ trong năm học 2021-2022, BGH nhà trường phối hợp cùng trung tâm Anh ngữ Havina và các giáo viên giỏi tổ tiếng Anh đã xây dựng kế hoạch phát triển sâu rộng và nâng cao hơn nữa mô hình lớp tiếng Anh chuyên sâu sang mô hình lớp quốc tế.

Theo GS.TS Hà Huy Bằng chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, việc dạy – học tiếng Anh IELTS đã, đang và sẽ trở thành thế mạnh, điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt của Hệ thống trường Đào Duy Từ với các trường THPT-THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng, trên địa bàn TP. Hà Nội nói chung.

GS.TS Hà Huy Bằng đã có bài phát biểu chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng Anh trong vấn đề hội nhập quốc tế và định hướng phát triển trong việc dạy – học tiếng Anh, đặc biệt là giảng dạy IELTS và phát triển mô hình lớp quốc tế trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, trong hội thảo chuyên đề: học sinh THCS Đào Duy Từ chủ động thích ứng trong xu thế hội nhập quốc tế

Khi lớp tiếng Anh chuyên sâu được thành lập tại trường đã thu hút nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đăng kí tham gia. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, lớp tiếng Anh chuyên sâu của nhà trường đã khẳng định được vị trí quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh THCS. Tất cả các khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9 đều có lớp học chuyên sâu, phù hợp với trình độ của từng học sinh. Song song với đó là lớp tiếng Anh chuyên biệt dành cho học sinh còn “ngại” học tiếng Anh để bồi dưỡng, tạo nền tảng cho các em tự tin với môn học, đồng thời tạo nguồn cho lớp chuyên sâu.

Với phương pháp giáo dục hiện đại, nắm bắt kịp thời theo xu thế phát triển của xã hội, các lớp chuyên sâu, chuyên biệt tiếng Anh tại trường THCS Đào Duy Từ đã đạt được những thành công vượt bậc. Cụ thể, trong năm học 2021-2022, trong cuộc thi cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, 36 thí sinh nhà D2T đã đạt được kết quả cao. Trong đó có nhiều bạn đạt trình độ B1, B2 tương đương 4.0-6.6 Ielts.

Danh sách 36 HS đạt kết quả cao trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge

Đặc biệt, tại lớp tiếng Anh chuyên sâu đã có 12 học sinh giành được chứng chỉ IELTS chỉ sau 1 thời gian ngắn ôn luyện:

 

STT

Lớp – Khoá Họ và tên

Điểm IELTS

1

7A – K6 Nguyễn Cao Sơn 4.0

2

7T – K6 Trần Phương Linh 4.5
3 8T – K6 Nguyễn Khánh Huyền

5.0

4 8A – K5 Đỗ Khánh Chi 5.0

5

8A – K5 Hồ Xuân Linh 5.5
6 8A – K5 Nguyễn Anh Thư

5.5

7 9T – K4 Lưu Nhật Minh

5.5

8

7A – K6 Mai Xuân Tùng 6.5
9 9A – K5 Lê Vũ Quang Minh

6.5

10

9T – K4 Trần Minh Châu 6.5

11

9T – K3 Nguyễn Chu Tuấn Anh

6.5

12 9T – K3 Nguyễn Lê Hoàng

8.0

Danh sách học sinh dự thi và đạt chứng chỉ Ielts khóa I (tháng 7/2021)

Nhận thấy hiệu quả đặc biệt của mô hình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu, trong xu thế hội nhập toàn cầu, nhà trường đã phát triển mô hình lớp quốc tế với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, đầu ra:

Phác thảo mô hình lớp quốc tế tại trường THCS Đào Duy Từ

Với niềm tin xây dựng mô hình lớp học đạt chuẩn quốc tế, cam kết đầu ra đạt chứng chỉ tiếng anh IELTS; học song ngữ, STEM các môn khoa học tự nhiên, phát triển toàn diện các kĩ năng mềm và năng khiếu của học sinh, lớp P – quốc tế dành cho HS khối 7 đã ra đời.

Hi vọng với những thành tích của các bạn HS khoá trước sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh các lớp P thế hệ sau nói riêng và toàn thể học sinh nhà trường nói chung phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa. góp phần tô điểm thêm bảng vàng các thành tích mà trường THCS Đào Duy Từ đã xây dựng.

Hiện nay trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục tuyển sinh lớp 6 và tuyển bổ sung các lớp 7,8,9 cho năm học 2022-2023, đồng thời nhà trường đặc biệt tuyển thêm HS có nhu cầu tham gia lớp quốc tế, chinh phục chứng chỉ ILETS tại trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 1Đang truy cập:
  • 415Hôm nay:
  • 833Hôm qua:
  • 5328Tuần này:
  • 2306600Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest