Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM STEM – ROBOTICS TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Bảy, 16 Tháng Một 2021 21:53 83 lượt xem

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM STEM – ROBOTICS TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Sáng nay, 16/1/2021, trường THCS Đào Duy Từ phối hợp cùng trung tâm công nghệ Vinstech Robotics Viet-Sing tổ chức ngày hội trải nghiệm Stem – Robotics. Đây là cuộc thi dành cho những nhà sáng tạo trẻ tại trường THCS Đào Duy Từ, giúp các em có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về Robot và các ứng dụng của Robot trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng thời, ngày hội là tiền đề để lựa chọn các em học sinh yêu thích khoa học có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với các bạn học sinh toàn quận thông qua cuộc thi Đấu trường Stem quận Thanh Xuân dự kiến tổ chức vào tháng 31/1/2021.

Để chuẩn bị cho ngày hội, các thầy cô giáo trong nhà trường cùng các thầy cô trung tâm Vinstech đã làm việc đến tận tối muộn.

Ngày hội được sự ủng hộ nhiệt tình của ban phụ huynh các khối lớp, rất nhiều phụ huynh đã đến tham dự, cổ vũ cho các con tham gia thi đấu.

Hai tiết mục đàn guitar của bạn Hồ Xuân Linh lớp 8A và nhảy hiện đại của lớp 9T khai mạc chương trình

2 gương mặt MC song ngữ Minh Hồng, Quang Minh

Tham dự ngày hội có 14 đội thi đến từ câu lạc bộ STEM đại diện các lớp trong toàn trường. Mỗi đội chơi gồm 4 thành viên, thực hiện các phần thi điều khiển Robot. Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi này, từ đầu năm học đến nay, các lớp đã có các thành viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ STEM của trường một cách tích cực. Các bạn học sinh đã tham gia một hoạt động với đầy đủ ý nghĩa của giáo dục STEM, vấn đề mà bộ giáo dục đang khuyến khích và yêu cầu triển khai trong trường học.

CLB Stem – Robotics

Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ STEM Robotics, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các học sinh đã chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức về vật lý, tin học cần thiết cho cuộc thi, đây là yếu tố Khoa học (Science); được tìm hiểu phần mềm KidsCode, đây là yếu tố Công nghệ (Technology); được tìm hiểu về các bộ phận, cấu tạo, cơ chế vận hành của một Robot, đây là yếu tố Kỹ thuật (Engineering) và biết cách tính toán các thông số sao cho Robot thực hiện được các nhiệm vụ đặt ra, đây là yếu tố Toán học (Math). Có thể nói đây là những vấn đề khá mới mẻ, nhưng với sự đam mê, hào hứng và trách nhiệm với tập thể lớp, các học sinh đã không kể thời gian để cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của cuộc thi.

Thầy Đào Văn Hải – phó chủ tịch HĐQT trường THCS Đào Duy Từ phát biểu khai mạc ngày hội Stem

Ông Vũ Huy Thiêm – giám đốc trung tâm công nghệ Robotics Vinstech phát biểu

Khi có hiệu lệnh của Ban tổ chức, các robot lần lượt tiến vào sa bàn, qua từng cung đường, các em học sinh phải vận dụng trí tuệ, sự nhanh trí, thông minh của mình để điều khiển robot sao cho khéo léo.

Các đội thi vô cùng hào hứng

Nhiều trận thi đấu diễn ra hết sức gay cấn

Kết quả sau 3 vòng thi, vượt qua 16 đội tham dự, đội thi của 2 lớp 9T và 7T giành chiến thắng trong ngày hội trải nghiệm Stem – Robotic.

Ngày hội được diễn ra tại trường THCS Đào Duy Từ đã góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức các hoạt động dạy học, tăng cường tính ứng dụng trong học tập các bộ môn khoa học tự nhiên, thực hiện đổi mới giáo dục; giúp học sinh nâng cao kỹ năng khoa học, kỹ năng công nghệ, kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng toán học, đặc biệt là trang bị cho học sinh những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, làm việc nhóm, kỹ năng cộng tác; tăng cường tư duy sáng tạo trong đó có tư duy điện toán tức là biết giải quyết vấn đề từ sự kết hợp giữa tư duy con người và khả năng của máy tính đáp ứng sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0. Qua đó góp phần hình thành năng lực giải quyết vấn đề của học sinh trung học; phát hiện, bồi dưỡng ươm mầm khoa học, chắp cánh cho các em học sinh đam mê nghiên cứu, tìm tòi khoa học

Tham dự ngày hội, các bậc phụ huynh đã cảm nhận được niềm đam mê và yêu thích môn học của các con em mình. Thông qua ngày hội và các hoạt động CLB Stem của nhà trường đã phần nào khẳng định được “Robotics không chỉ tạo ra sân chơi cho trẻ em mà cần trở thành một môn học tự chọn trong nhà trường trong thời gian tới”.

Cuộc thi đã khép lại cùng với sự hân hoan của các em học sinh đoạt giải, nhưng trên hết Robotics đã giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm để tự tin thể hiện sự đam mê và khả năng khám phá Khoa học – Công nghệ, cũng như khơi nguồn cho những cảm hứng sáng tạo của các thế hệ học sinh tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

___________________

Từ tháng 3/2021, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Miễn học phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest