Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất Tuần lễ hoạt động hè 2017: CLB NGHỆ THUẬT: TẬP VIẾT THƯ PHÁP
Thứ Sáu, 09 Tháng Sáu 2017 11:21 349 lượt xem

Tuần lễ hoạt động hè 2017: CLB NGHỆ THUẬT: TẬP VIẾT THƯ PHÁP

Cứ mỗi độ xuân về, chắc hẳn các em đều rất quen thuộc với hình ảnh của những ông đồ bên những tờ giấy đỏ, với lọ mực tàu ngồi say sưa viết chữ thư pháp. Những hình ảnh ấy không chỉ rất đẹp mà còn khơi gợi trong lòng các con niềm mong muốn được thử tài viết chữ.

Nhằm góp thêm một cách để các em học sinh cảm nhận vẻ đẹp của Tiếng Việt, trong tiết sinh hoạt CLB Nghệ thuật tại trường THCS Đào Duy Từ, các em được làm quen với nghệ thuật viết chữ Thư Pháp.

Bước vào buổi học, các em được làm quen với các nét cơ bản của chữ Hán. Hầu hết các bạn đều thực sự rất hào hứng bắt tay vào việc tập viết.

Sau đó, các em được học cách viết những nét chữ thư pháp cơ bản chữ Hán và chữ Quốc ngữ. Những nét ngang, nét sổ, nét cong nét lượn lần lượt hiện lên trên trang giấy trắng.

Với sự nhiệt tình hướng dẫn của cô giáo, các bạn được học cách cầm bút lông, cách viết từng nét chữ và cả ý nghĩa của những chữ thư pháp ấy. Các bạn hiểu được rằng “An” là yên ổn, an toàn; “Thành” là hoàn thành, trọn vẹn; “Công” là thành công; “Hiếu” là trân trọng công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà… Từng chữ từng chữ với từng nét nghĩa khác nhau được các bạn đón nhận rất hào hứng.

Cuối buổi, các bạn học sinh được trải nghiệm vị trí của các thầy đồ với những dụng cụ được chuẩn bị rất chu đáo: bút lông, giấy đỏ, mực tàu. Những nét chữ của các con đặt lên trang giấy với tất cả sự tâm huyết và lòng mong mỏi gia đình được bình an, cha mẹ được thành đạt, sức khỏe, bản thân thành công, đỗ đạt.

Khi được cô giáo hỏi về cảm nhận của con khi tham gia tiết học, Minh Quân lớp 6T chia sẻ : “ Đây là lần đầu tiên con được sử dụng bút lông, mực tàu và được học viết thư pháp. Con rất vui ạ! Con sẽ viết chữ “Mẹ” và mang về tặng mẹ của con”. Nụ cười thật tươi trên môi các con khi viết xong chữ của mình và những dự định về món quà bất ngờ cho ba mẹ thật xúc động và đáng yêu.

Những tác phẩm của các bạn học sinh lớp 5 đang sinh hoạt tại CLB Nghệ thuật của trường THCS Đào Duy Từ:

Sau buổi học, các em sẽ hiểu thêm nhiều điều về ý nghĩa ẩn trong những chữ tiếng Hán, chữ Quốc ngữ. Các em sẽ thêm yêu Tiếng Việt, thêm yêu những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Và chắc chắn bộ môn Ngữ Văn không còn là nỗi lo lắng, chán nản của các em mà ngược lại, nó sẽ là một bộ môn mang đến cho các em thật nhiều xúc cảm.

Các hoạt động hè bổ ích tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầu đăng kí cho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email: trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website: http://thcsdaoduytuhn.vn

Facebook: https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 2Đang truy cập:
  • 27Hôm nay:
  • 1596Hôm qua:
  • 9761Tuần này:
  • 2525490Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest