Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC ONLINE SAU KỲ NGHỈ TẾT PHÒNG DỊCH COVID-19
Thứ Tư, 17 Tháng Hai 2021 21:11 30 lượt xem

TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC ONLINE SAU KỲ NGHỈ TẾT PHÒNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, căn cứ theo chỉ đạo mới nhất của UBND Thành phố Hà Nội trong Công văn số 460/UBND-KGVX về việc học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 17/02 đến hết ngày 28/02/202, học sinh trường THCS Đào Duy Từ tiếp tục nghỉ tại nhà và tham gia học trực tuyến trên phần mềm Zoom. BGH nhà trường đã trang bị cho mỗi lớp một tài khoản phòng học và yêu cầu GVCN cũng như GV bộ môn thực hiện dạy trực tuyến theo thời khóa biểu hiện tại.

Thầy Đào Văn Hải – phó CT HĐQT nhà trường đã nhấn mạnh trong buổi giao ban trực tuyến: “Dù khó khăn, chúng ta phải luôn cố gắng khắc phục để các em học sinh được học, không bị mất kiến thức, quên kiến thức. Phải chuẩn bị bài dạy chu đáo, sao cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận nhất”.

Cô Vũ Phương Thảo – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cũng lưu ý tới các giáo viên trong quá trình giảng dạy trực tuyến cần nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức CNTT để bài giảng đạt hiệu quả cao nhất. GVBM cần kịp thời phản ánh tới GVCN và BGH nhà trường về tình hình học tập của lớp dạy, những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy để BGH nhà trường cùng giải quyết.

Thầy Hà Đình Hạnh, phụ trách các hoạt động đoàn thể đã t/m BGH nhà trường triển khai nội dung các công văn, văn bản hướng dẫn và thực hiện phòng chống dịch bệnh. Mỗi CB, GV, NV nhà trường phải coi mình như là một cán bộ tuyên truyền, đưa những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh tới học sinh, phụ huynh học sinh. Nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của mọi người lên mức cao nhất, góp phần ngăn ngừa dịch bùng phát, lây lan trong cộng đồng.

Nhân viên y tế nhà trường cũng triển khai cụ thể các nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt nhấn mạnh việc đeo khẩu trang và không tập trung đông người. Hạn chế tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc cưới…Tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch trong tình hình mới;  nêu cao tinh thần: mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và có trách nhiệm với cộng đồng.

BGH nhà trường vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện khai báo y tế theo qui định; khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm phổi…phải đến ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị.

BGH nhà trường cũng cam kết đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó dịch. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid”.

Tạo không khí vui tươi khi học trực tuyến

Và để giúp học sinh quay trở lại với việc học một cách hứng thú, ”Giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô bộ môn cũng không nên tạo ra áp lực cho học sinh ngay trong những ngày đầu tiên học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết. Thầy cô tâm lý một chút, tạo cho học sinh một không khí học tập vui tươi, tràn đầy năng lượng như khởi động ngày đầu xuân bằng những hoạt động trò chuyện, chia sẻ và tâm sự những ngày tết đã qua. Khuyến khích học, làm bài tập đúng và chính xác sẽ được thầy cô tặng điểm thưởng, những lời chúc của thầy cô dành cho các em, để cả thầy và trò có những cảm xúc vui tươi, đong đầy cảm xúc”

“Hãy vui Tết nhưng đừng quên nhiệm vụ” là lời nhắn của thầy cô giáo nhà trường. Dành thời gian phù hợp xem lại các kiến thức đã học trước Tết, những bài giảng trực tiếp và những bài giảng trực tuyến để sau kỳ nghỉ bước vào những nội dung tiếp theo của chương trình học kỳ 2. Trong đó những học sinh lớp 9 đừng nên để thời gian trôi qua một cách uổng phí, vui chơi nhưng nên có định hướng cho bản thân, tập trung vào việc học ngay khi hết thời gian vui chơi tết để tránh gặp những áp lực về thời gian khi chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trong những ngày dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường thì thầy cô cũng nhà trường chia sẻ với học trò vào những ngày đầu năm đừng để bản thân bị động trong việc học của mình. Lạc quan nhưng tuyệt đối không chủ quan. Luôn tuân thủ những quy định về phòng chống dịch vì mỗi chúng ta đều là những thành viên trên “mặt trận” ấy. Luôn tạo tâm thế chủ động trong việc học của bản thân để khi quay trở lại việc học dù là học trực tuyến thì vẫn phấn chấn và tự tin sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hy vọng đầu năm mới 2021, trước sự chuẩn bị ứng phó chủ động, kỹ càng và đầy cố gắng của BGH và các thầy cô trường THCS Đào Duy Từ, chúng ta sẽ chào đón những niềm vui trở lại trong thời gian không xa.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest