Trại hè 2018: CÙNG THAM GIA CLB LẬP TRÌNH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Có thể 31, 2018 - 22:18
Tháng tư 14, 2024 - 09:26
Trại hè 2018: CÙNG THAM GIA CLB LẬP TRÌNH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và trí thông minh nhân tạo, việc dạy và học lập trình ở trẻ em được nhắc đến như một giải pháp chuẩn bị từ sớm để tránh thất nghiệp hậu cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong một thế giới nơi đa số công việc có sự tham gia của máy móc và làm việc với các phần mềm, lập trình thật sự trở thành một ngôn ngữ mới và phổ biến toàn cầu. Học lập trình là cách tốt nhất để thấu hiểu khoa học công nghệ.

Trẻ em luôn tiếp thu kiến thức về lập trình rất nhanh. Điều gì sẽ xảy ra khi trẻ em với trí tưởng tượng cực phong phú của chúng tìm thấy một công cụ có tiềm năng vô hạn như lập trình? Đó sẽ là một sự kết hợp bùng nổ: trí tưởng tượng của trẻ em có thể được truyền tải toàn bộ thông qua một công cụ cho phép thực hiện hoá tất cả những gì chúng đang nghĩ đến. Học lập trình rèn luyện cho trẻ tư duy giải quyết vấn đề, kích thích tư duy phản biện, phát triển tư duy thuật toán,…

Tại Việt Nam việc dạy lập trình cho trẻ đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Với mục đích giúp trẻ rèn luyện những năng lực cần thiết trong thế kỷ 21 thông qua ngôn ngữ lập trình, trường THCS Đào Duy Từ xây dựng chương trình học lập trình dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Tham gia trại hè 2018, các em lớp 5 được các thầy cô trường THCS Đào Duy Từ hướng dẫn làm quen với ngôn ngữ lập trình và ứng dụng nó để phát triển các trò chơi hay ứng dụng.

Thầy giáo Nguyễn Thành Trung – giáo viên Tin học trường THCS Đào Duy Từ hướng dẫn các em học sinh lớp 5 tìm hiểu về lập trình

Say mê với ngôn ngữ lập trình

Ngay cả các bạn nữ cũng vô cùng thích thú với môn học

Cùng thiết kế trò chơi

Sau tiết sinh hoạt CLB Lập trình, các em học sinh đã không giấu được cảm xúc vui mừng khi lần đầu tiên được tiếp xúc với một bộ môn mới đầy thú vị: “Học lập trình thật thú vị. Sau này nếu được học tại trường THCS Đào Duy Từ, con sẽ là thành viên đầu tiên đăng kí tham gia CLB lập trình của Nhà trường.”

Trại hè tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầuđăng kícho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email:trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website:https://thcsdaoduytu.edu.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/