Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất Tập huấn cấp Quận tổ chức tại THCS Đào Duy Từ: PHƯƠNG PHÁP DẠY KỸ NĂNG NGHE VÀ TỪ VỰNG MÔN TIẾNG ANH CHO HS LỚP 7
Thứ Ba, 16 Tháng Tám 2022 18:37 377 lượt xem

Tập huấn cấp Quận tổ chức tại THCS Đào Duy Từ: PHƯƠNG PHÁP DẠY KỸ NĂNG NGHE VÀ TỪ VỰNG MÔN TIẾNG ANH CHO HS LỚP 7

Chiều 16/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã phối hợp với Nhà xuất bản Cánh Buồm tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về sách giáo khoa tiếng Anh cho cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh lớp 7 năm học 2022 – 2023 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Trường THCS Đào Duy Từ vinh dự được chọn làm điểm tập huấn và thầy Đỗ Trọng Thưởng – tổ trưởng tổ tiếng Anh trường THCS Đào Duy Từ cũng vinh dự là giáo viên trình bày nội dung.

Trong nhiều năm qua, hệ thống trường trung học Đào Duy Từ luôn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác, đào tạo với các trường Đại học trong và ngoài nước. Nhà trường xác định các mối liên kết này là một xu thế phổ biến và tất yếu cần phải được nhân rộng trong bối cảnh Cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0. Vì vậy những cuộc hội thảo, chương trình chuyên đề thảo luận đều được chú trọng nhằm tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho học sinh trong toàn trường. Tháng 6 vừa qua cũng đã diễn ra hội thảo chuyên đề: học sinh THCS Đào Duy Từ chủ động thích ứng trong xu thế hội nhập quốc tế. Trong hội thảo, GS.TS Hà Huy Bằng – chủ tịch HĐQT nhà trường đã có bài phát biểu chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng Anh trong vấn đề hội nhập quốc tế và định hướng phát triển trong việc dạy – học tiếng Anh, đặc biệt là giảng dạy IELTS và phát triển mô hình lớp quốc tế trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Hôm nay, nhà trường tiếp tục là “điểm đến” tin cậy của buổi tập huấn sách Tiếng Anh cấp Quận.

Tham dự buổi tập huấn, có sự tham dự của Bà Nguyễn Diệu Thúy, chuyên viên phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân; TS Trần Lan Anh, chủ biên bộ sách tiếng Anh English Discovery; Ông Phan Trọng Khôi, Giám đốc Đào tạo công ty Cánh Buồm; BGH trường THCS Đào Duy; tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh cùng các giáo viên dạy bộ sách English Discovery và đại diện giáo viên Tiếng Anh dạy bộ sách khác của các trường THCS trên địa bàn Quận.

Sau phần giới thiệu và phát biểu của đại diện Phòng Giáo Dục, BGH nhà trường, các thầy cô giảng dạy bộ môn Tiếng Anh đã trực tiếp lắng nghe, trao đổi với các chuyên gia của NXB bộ sách truyền đạt, hướng dẫn tổ chức các hoạt động thực hành xây dựng bài giảng chuyên sâu, thiết kế hoạt động bổ trợ, trao đổi chuyên môn sâu về bộ sách Tiếng Anh lớp 7 – Nhà xuất bản Cánh Buồm.

Sách Tiếng Anh 7 English Discovery được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới dành cho HS lớp 7. Sách giúp các em phát triển năng lực tiếng Anh thông qua hoạt động và nội dung hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi và văn hoá truyền thống Việt Nam, cũng như bổ sung kiến thức, kỹ năng toàn cầu của TK XXI.

Sách Tiếng Anh 7 English Discovery bám sát nguyên lý dạy và học theo hướng giao tiếp (Communicative language Teaching Approach). Nguyên lý này được thể hiện thông qua việc phát triển cho học sinh các nhóm năng lực thành phần nên năng lực giao tiếp xuyên suốt các bài học. Hệ thống mục tiêu bài học được xây dựng theo các năng lực thuộc khung đánh giá Tiếng Anh toàn cầu (Global Scale of English) kết hợp với năng lực quy định trong chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam.

Trong buổi tập huấn, các giáo viên được hướng dẫn khai thác nền tảng công nghệ đi kèm bộ sách; cách khai thác nội dung bộ sách một cách tối ưu và hiệu quả; phân tích chi tiết các nội dung, yêu cầu cần đạt được của từng đơn vị bài học. Qua đó, giúp các giáo viên xây dựng phương pháp dạy học phù hợp, xác định được những hoạt động cần điều chỉnh để đạt hiệu quả cao nhất khi triển khai bộ sách.

Thầy Đỗ Trọng Thưởng – tổ trưởng tổ tiếng Anh trường THCS Đào Duy Từ trình bày bài giảng mẫu trong cuốn sách Tiếng Anh 7 English Discovery tại phòng học lớp 7P – lớp quốc tế của nhà trường

Các bạn học sinh lớp 7 rất chăm chú và hào hứng với cuốn sách Tiếng Anh 7 English Discovery

 GS.TS Hà Huy Bằng – chủ tịch HĐQT nhà trường giới thiệu về mô hình lớp quốc tế, luyện thi ILETS tại hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đang ngày một lớn mạnh, tạo tiếng vang lớn và mở ra nhiều cơ hội cho học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học cũng như chuyển tiếp du học trong  hội thảo chuyên đề: học sinh THCS Đào Duy Từ chủ động thích ứng trong xu thế hội nhập quốc tế 6/2022

Chính nhờ sự quan tâm sâu sát, chú trọng Tiếng Anh – khoa học công nghệ, đi đầu trong việc xây dựng các lớp chuyên sâu, chuyên biệt tiếng Anh, luyện thi IELTS đạt chuẩn quốc tế, cam kết đầu ra, trường THCS Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào trong những năm học qua như: học sinh đạt chứng chỉ B1,B2 tương đương 4.0-6.6 Ielts trong cuộc thi cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge năm 2020; học sinh thi đạt chứng chỉ IELTS tiêu chuẩn từ 4.0-8.0 năm 2021; điểm trung bình môn tiếng Anh thi vào 10 THPT các năm luôn đạt >8.5, trong đó nhiều thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối…

Danh sách 36 HS đạt kết quả cao trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge

STT Lớp – Khoá Họ và tên Điểm IELTS
1 7A – K6 Nguyễn Cao Sơn 4.0
2 7T – K6 Trần Phương Linh 4.5
3 8T – K6 Nguyễn Khánh Huyền 5.0
4 8A – K5 Đỗ Khánh Chi 5.0
5 8A – K5 Hồ Xuân Linh 5.5
6 8A – K5 Nguyễn Anh Thư 5.5
7 9T – K4 Lưu Nhật Minh 5.5
8 7A – K6 Mai Xuân Tùng 6.5
9 9A – K5 Lê Vũ Quang Minh 6.5
10 9T – K4 Trần Minh Châu 6.5
11 9T – K3 Nguyễn Chu Tuấn Anh 6.5
12 9T – K3 Nguyễn Lê Hoàng 8.0

Danh sách học sinh dự thi và đạt chứng chỉ Ielts khóa I (tháng 7/2021)

Hi vọng với những thành tích của các bạn HS khoá trước sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh các lớp thế hệ sau phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa. góp phần tô điểm thêm bảng vàng các thành tích mà trường THCS Đào Duy Từ đã xây dựng.

Hiện nay, trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục tuyển sinh lớp 6 và tuyển bổ sung các lớp 7,8,9 cho năm học 2022-2023, đồng thời nhà trường đặc biệt tuyển thêm HS có nhu cầu tham gia lớp quốc tế, chinh phục chứng chỉ ILETS tại trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 0Đang truy cập:
  • 28Hôm nay:
  • 905Hôm qua:
  • 5804Tuần này:
  • 2614594Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest