NHIỀU TRƯỜNG THPT Ở HÀ NỘI CÔNG BỐ ĐIỀU KIỆN TUYỂN THẲNG VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2022-2023 ĐỐI VỚI HS CÓ CHỨNG CHỈ IELTS – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Có thể 17, 2022 - 15:58
Tháng tư 13, 2024 - 09:41

Chứng chỉ IELTS quốc tế (International English Language Testing System) không chỉ biết đến với chứng chỉ để đi du học hay xin việc… mà hiện nay IELTS còn được sử dụng phổ biến như “tấm vé thông hành” vào các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là để xét tuyển thẳng vào các trường THPT chuyên, trọng điểm.

Nhiều trường THPT tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã công bố xét tuyển thẳng hoặc cộng điểm thi đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên trong quy chế tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Điển hình là các trường như:

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tuyển thẳng các đối tượng đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên; có IELTS 5.0 trở lên, học lực giỏi, hạnh kiểm tốt bậc trung học cơ sở.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ tuyển thẳng, cấp học bổng hoặc ưu đãi học phí đối với những học sinh có giải trong các cuộc thi học sinh giỏi môn văn hóa từ cấp quận, huyện trở lên; đạt giải huy chương Toán, Khoa học kỹ thuật quốc tế; đạt điểm trung bình các môn tối thiểu 8 điểm trong kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông do Hà Nội tổ chức; IELTS từ 6.0 trở lên.

Bên cạnh đó nhà trường cũng tuyển thẳng một số trường hợp như học sinh tham gia thi đỗ các trường trung học phổ thông chuyên; đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên; xếp loại giỏi học tập và hạnh kiểm tốt ở bậc trung học cơ sở;

Tương tự, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông M.V Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm cũng tuyển thẳng đối với những học sinh có thành tích cao và tham gia thi và đạt các chứng chỉ tiếng Anh do các tổ chức quốc tế uy tín thi và cấp bậc trung học cơ sở.Cụ thể, các bạn đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp thành phố trở lên; tham gia kỳ thi của các trường trung học cơ sở chuyên, có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn không quá 1,5; có IELTS 5.5 hoặc tương đương cùng điểm trung bình Toán, Văn, Tiếng Anh bậc trung học cơ sở 7 trở lên;

Trong những năm học trước, một số trường cùng có cơ chế tuyển thẳng đối với học sinh đạt chứng chỉ ILETS như:

Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2021, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, tuyển thẳng với học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên;Trường THPT Đoàn Thị Điểmtuyển thẳng vớiHọc sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên;Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục thí sinh có IELTS từ 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm;Trường THPT Chu Văn An, với những bạn học sinh đạt giải trong các kỳ thi tiếng anh luôn được cộng tới 20 điểm, đó là học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh Toefl itp 450; chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0; chứng chỉ Tiếng Anh do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép;Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)đượccộng 3 điểm nếu có 7.0 IELTS, 6.5 IELTS được cộng 2 điểm, 5.5- 6.0 được cộng 1 điểm… Năm nay, các trường trên chưa đưa ra phương án cụ thể.

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có IELTS 4.0, 5.5 – 6.5 trở lên 2022

Đáp ứng nhu cầu của PH và HS trong xu thế hội nhập quốc tế và chuẩn bị cho du học, trường THCS Đào Duy Từ đã phối hợp với Học viện Anh ngữ HavinaNộiđào tạo các nhóm chuyên sâu môn tiếng Anh cho các nhóm học sinh tiềm năng (đăng ký tự nguyện) theo chương trình chuyên biệt ở tất cả các khối 6.7.8 và 9 . Với mục tiêu là trang bị cho học sinh khả năng sử dụng Ngôn ngữ Anh ở cả bốn kỹ năng nghe,nói,đọc, viết giúp các con tự tin trong giao tiếp, học tập và nghiên cứu. Trường THCS Đào Duy Từ cũng là một trong số ít trường đầu tiên ở Hà nội tổ chức luyện thi Ielts cho HS từ lớp 6 đến lớp 9. Khóa đầu tiên thi chứng chỉ quốc tế Ielts đã rất thành công, mở ra một hướng đi mới cho chương trình quốc tế của trường và Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Danh sách HS THCS Đào Duy Từ đạt chứng chỉ Ielts năm học 2021-2022

STT Lớp – Khoá Họ và tên Điểm IELTS
1 8A – K6 Nguyễn Cao Sơn 4.0
2 8A – K6 Mai Xuân Tùng 6.5
3 8T – K6 Trần Phương Linh 4.5
4 8T – K6 Nguyễn Khánh Huyền 5.0
5 9A – K5 Hồ Xuân Linh 5.5
6 9A – K5 Nguyễn Anh Thư 5.5
7 9A – K5 Đỗ Khánh Chi 5.0
8 9A – K5 Lê Vũ Quang Minh 6.5
9 9T – K4 Lưu Nhật Minh 5.5
10 9T – K4 Trần Minh Châu 6.5
11 9T – K3 Nguyễn Chu Tuấn Anh 6.5
12 9T – K3 Nguyễn Lê Hoàng 8.0

.

Một lớp luyện thi IELTS tại trường THCS Đào Duy Từ

Nhiều phụ huynh, học sinh vẫn lo lắng rằng liệu học IELTS từ cấp 2 là quá sớm không?Thời điểm học IELTS từ năm lớp 7-8 là tốt nhất bởi không phải vướng vào kỳ thi cuối cấp và đây cũng là thời điểm học sinh có thể tiếp nhận được những kỹ năng một cách hiệu quả hơn cả.Đồng thời, học IELTS khoảng 1-2 năm, đến cuối năm lớp 9, các bạn thi IELTS là đủ chín muồi. Sau khi lên cấp 3, bạn vẫn hoàn toàn có thể tập trung ôn luyện để đạt band điểm cao hơn phục vụ cho mục đích xét tuyển đại học, du học.

Trong thời gian tới, trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục đẩy mạnh bồi dưỡng tiếng Anh cho học sinh trong nhà trường và mở rộng luyện thi Ielts cho học sinh trong và ngoài trường có nhu cầu.

______

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231