Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất LÀM SAO ĐỂ HỌC TRỰC TUYẾN QUA TRUYỀN HÌNH HIỆU QUẢ?
Thứ Ba, 24 Tháng Ba 2020 16:01 13 lượt xem

LÀM SAO ĐỂ HỌC TRỰC TUYẾN QUA TRUYỀN HÌNH HIỆU QUẢ?

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, rất nhiều địa phương và các đài truyền hình đã thực hiện chương trình học tập trực tuyến với việc phát các video bài giảng trên các kênh truyền hình nhằm giúp học sinh học tập tại nhà, đảm bảo kiến thức. Chính vì vậy phụ huynh và học sinh nên tận dụng phương thức học mới này để đảm bảo kiến thức trong giai đoạn này, trước khi quay trở lại trường học.

Ưu điểm nổi trội của việc học qua truyền hình là học sinh được học tập miễn phí, học ngay tại nhà tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định. Học qua truyền hình sẽ hạn chế khả năng tương tác với giáo viên, không có các dịch vụ như giải đáp thắc mắc, hay hệ thống các bài tập tự luyện so với học trực tuyến trên các nền tảng khác. Do đó để khai thác hiệu quả hình thức học này, phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Ghi chú các phần kiến thức chưa nắm chắc để hỏi lại

Trước khi xem bài giảng, phụ huynh nên nhắc nhở con xem trước các kiến thức trong sách giáo khoa tương ứng với bài giảng sẽ phát trên truyền hình từng ngày. Đồng thời, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ sách vở để ghi chép, đặc biệt nên ghi chú lại những phần kiến thức còn thắc mắc, chưa hiểu.

Do việc học qua truyền hình hạn chế sự tương tác giữa thầy cô và học sinh nên phụ huynh có thể giúp con liên hệ thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc thầy cô bộ môn hay tham gia các group học tập để thảo luận và nhờ thầy cô giải đáp lại những thắc mắc của mình.

Tìm kiếm và tự làm các dạng bài tập theo kiến thức đã học

Tìm kiếm các bài tập ở đâu để tự luyện là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh hay các bạn học sinh thắc mắc. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mạng xã hội điển hình là Facebook (các fanpage về học tập, giáo dục) giờ đây chính là một nguồn để chúng ta khai thác các thông tin, các phiếu bài tập. Ngoài ra, phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm các dạng bài tập liên quan đến kiến thức theo mỗi bài giảng đã học trên truyền hình từ sách giáo khoa, sách bài tập hoặc các website giáo dục uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong dạy học trên Internet để luyện tập. Phụ huynh nên đồng hành cùng con, hướng dẫn con kết hợp việc học lý thuyết qua các bài giảng với việc rèn luyện kỹ năng giải các bài tập để nắm chắc kiến thức.

Với mục đích giúp học sinh học tập hiệu quả, đảm bảo kiến thức trong thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, trường THCS Đào Duy Từ đã triển khai hình thức học online cho học sinh từ lớp 5-9 thông qua: Video hướng dẫn ôn tập của các thầy cô giáo trong nhà trường, livestream (phát trực tiếp) bài giảng trên trang Youtube, trang Facebook: THCS ĐÀO DUY TỪ, và Google Classroom, cung cấp các tài liệu luyện tập trên website: thcsdaoduytuhn.vn. Chương trình giáo dục Online của Nhà trường đã thu hút 100% học sinh tham gia, nhận được nhiều sự quan tâm và đạt được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và học sinh. 

Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lịch tuyển sinh và khóa học “Bồi dưỡng kỹ năng học tập cho HS chuyển cấp” của Nhà trường tạm thời lùi lại so với thông báo ban đầu. Song nhà trường vẫn tiếp tục hỗ trợ các bạn HS lớp 5 có nhu cầu ôn tập, luyện thi vào lớp 6P (lớp quốc tế của nhà trường) và các lớp 6 hệ Cambridge của các trường khác trên địa bàn thành phố thông qua việc cung cấp tài liệu và các bài kiểm tra (thi thử) trên thư mục “Góc dành cho HS lớp 5” trên trang Web: thcsdaoduytuhn.vn.

Quý phụ huynh và các em HS lớp 5 quan tâm hãy truy cập vào trang Web: thcsdaoduytuhn.vn, tìm thư mục “Góc dành cho HS lớp 5” và tải tài liệu ôn tập nhé!

Để biết thêm thông tin tuyển sinh vào lớp 6 quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòngTHCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest