HỌC CÁCH THỂ HIỆN YÊU THƯƠNG QUA TIẾT HỌC KỸ NĂNG SỐNG TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 10 26, 2020 - 19:58
Tháng tư 13, 2024 - 16:23

Người ta bảo “yêu thương đôi khi không cần nói thành lời, nên cuộc đời cần lắm những cái ôm”. Yêu thương có nhiều cách thể hiện, nhưng nhất định phải nói bằng lời, bởi đâu phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra những hành động yêu thương, nhất là con trẻ.

Yêu thương cũng là bài học đầu tiên mà mỗi đứa trẻ cảm nhận được ngay khi lọt lòng mẹ tuy nhiên để các con thể hiện được nó, giáo viên cần chỉ cho các con thực hành. Biết kính trọng, nói những lời yêu thương với người lớn tuổi, nhường nhịn trẻ em, chia sẻ giúp đỡ bạn bè, người khó khăn…. là cách thể hiện tình yêu thương giản dị mà chân thành. Những lời nói, hành động nhỏ nhưng thể hiện tình yêu thương sâu sắc. Điều quan trọng là các con biết cách vận dụng nó ngay trong cuộc sống hằng ngày để ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, mọi người xung quanh cảm nhận được. Với tâm lí trẻ nhỏ rất nhạy cảm, tinh tế, vì vậy các con sẽ biết cách thể hiện sự yêu thương một cách linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Cô giáo phải luôn khen ngợi, có phần thưởng khi trẻ có hành động tốt. Đây là một điều quan trọng để khuyến khích các con cố gắng hơn nữa khi có những lời nói, hành động đúng đắn. Sống chan hòa, giàu lòng yêu thương sẽ luôn được mọi người quý mến. Vì vậy, qua giờ học rèn kỹ năng sống: “Học cách thể hiện yêu thương” giúp trẻ hiểu được: Lời nói và những việc làm thể hiện yêu thường không những động viên, an ủi để người khác vui mà còn có sức mạnh cổ vũ, khích lệ người khác cố gắng hơn. Lời nói yêu thương và những việc làm thể hiện sự yêu thương xuất phát từ tình yêu thương, khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ, xúc động và yêu quý mọi người hơn.

Trong giờ học, các con được viết lại đôi lời tâm sự, những lời chúc, những lời nhắn gửi tới những người các con yêu quý, trân trọng,…

Một số hình ảnh giờ học: