CÁCH ĐÁNH GIÁ HỌC SINH KHI HỌC QUA INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 3 29, 2020 - 23:57
Tháng tư 17, 2024 - 10:41

Việc kiểm tra thường xuyên được thực hiện ngay trong quá trình học qua Internet, truyền hình, kiểm tra định kỳ sẽ làm khi học sinh trở lại trường.

Văn bản hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các địa phương hôm 26/3nêu rõ các Sở Giáo dục và Đào tạo phải tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình để tổ chức cho học sinh học tập, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông năm học 2019-2020. Phần học qua Internet, truyền hình sẽ được công nhận, có kiểm tra, đánh giá.

Với kiểm tra thường xuyên, trong quá trình tổ chức dạy học qua Internet, truyền hình, giáo viên phụ trách môn sẽ trực tiếp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh thông qua các bài kiểm tra trên hệ thống dạy học qua Internet và có hình thức phù hợp để đánh giá kết quả đối với dạy trên truyền hình.

Tại cuộc họp trực tuyến với các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương hôm 25/3, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ gợi ý các thầy cô có thể đánh giá thường xuyên thông qua các hình thức như sản phẩm học tập, kết quả thực hành thí nghiệm.

“Việc đánh giá thường xuyên phải đảm bảo công bằng, khách quan, trung thực, vì quyền lợi của học sinh. Khi đáp ứng các điều kiện này, kết quả đánh giá được công nhận thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, Thứ trưởng nói.

Giáo viên dạy tiếng Anh lớp 9 trong 30 phút trên kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sáng 26/3. Ảnh chụp màn hình.

Giáo viên dạy tiếng Anh lớp 9 trong 30 phút trên kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sáng 26/3.Ảnh chụp màn hình.

Về kiểm tra định kỳ và học kỳ, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải tổ chức ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học qua Internet, truyền hình khi học sinh đi học trở lại, sau đó mới tổ chức kiểm tra.Bộ cũng đề nghị các trường phải đối sánh kết quả kiểm tra định kỳ, học kỳ với kiểm tra thường xuyên để có giải pháp phù hợp giúp học sinh củng cố, bổ sung kiến thức.

Nhằm đảm bảo việc học qua Internet, truyền hình được thuận lợi, học sinh dễ dàng tiếp cận, các doanh nghiệp trong ngành thông tin và truyền thông đã cam kết hỗ trợ phát sóng miễn phí bài giảng trên truyền hình, miễn toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên, giáo viên liên quan đến chương trình học từ xa của ngành giáo dục.

43.000 trường học cũng được hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục, dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa.

Năm học 2019-2020, hơn 22 triệu học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó nghỉ phòng Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lần thứ hai điều chỉnh khung thời gian năm học 2029-2020.Thời điểm kết thúcnăm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Đến sáng 27/3, Covid-19 xuất hiện tại 198quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần hơn 532.000 người nhiễm bệnh, trong đó hơn 24.000 người chết. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh tăng lên 153, 20 người đã khỏi và chưa ai tử vong.

Theohttps://vnexpress.net/